ในทุกๆ ปีที่จังหวัดไอจิ ประเทศญี่ปุ่นจะมีการจัดงาน “World Cosplay Summit” งานคอสเพลย์สุดยิ่งใหญ่ที่รวมเอาเหล่าคอสเพลเยอร์จากทั่วทุกมุมโลกมาไว้ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นนักคอสเพลย์ชื่อดัง หรือแม้กระทั่งทีมแข่งจากนานาชาติที่แข่งขันกันเพื่อตำแหน่งแชมคอสเพลย์ประจำปี

งานขนาดใหญ่เช่นนี้แน่นอนว่าต้องเป็นหน้าเป็นตาของจังหวัดไอจิเป็นเรื่องธรรมดา ซึ่งทำให้มีคนใหญ่คนโตมากมายเข้ามาร่วมงานในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

 

 

แต่ในบรรดาคนใหญ่คนโตเหล่านั้นคงไม่มีใครที่เด่นไปกว่าผู้ว่าเมืองนาโกย่าอย่าง ฮิเดอากิ โอมุระอีกแล้วเพราะแทนที่จะมาร่วมงานในชุดสูทผูกไทตามสไตล์คนใหญ่คนโต นายฮิเดอากิกลับเข้ารวมงานในครั้งนี้ ด้วยการแต่งคอสเพลย์เสียอย่างนั้น

 

 

ฮิเดอากิ โอมุระมาในชุด “นักดาบดำ” หรือ “คิริโตะ” เกมเมอร์มากความสามารถ ตัวเอกจากอนิเมะ และไลท์โนเวลเรื่อง “Sword Art Online” นั่นเอง แถมนายฮิเดอากิยังได้ทำการแชร์รูปดังกล่าวลงบนทวิตเตอร์หลักของเขาโดยตรงเลยอีกด้วย

นั่นทำให้ชื่อเสียงของนายฮิเดอากิกลายเป็นที่ฮือฮาขึ้นมาในโลกออนไลน์ โดยที่มีเหล่าแฟนๆ ของเรื่อง Sword Art Online จำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นกับภาพของนายฮิเดอากิ ถึงแม้ว่าส่วนใหญ่จะออกมาในรูปแบบตลกๆ ก็ตาม

 

บางคนก็บอกว่า มีคิริโตะแล้วจะไม่มีอาสึนะได้อย่างไร

 

บางคนก็บอกว่าต้องแบบนี้สิถึงจะเหมือนคิริโตะ

 

มีแม้กระทั่งคนที่ตัดเอาภาพหน้านายฮิเดอากิไปแปะลงบนภาพคิริโตะเลยด้วย

 

อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่นายฮิเดอากิแต่งคอสเพลย์ออกมาให้เห็นตามสื่อ เพราะก่อนหน้านี้เองเขาก็เคยแต่งคอสเพลย์เป็นตัวละครอื่นๆ มาแล้วมากมาย แถมยังมีจุดขายในสมัยที่ยังหาเสียงอยู่ที่ความรักในการ์ตูนอีกด้วย

 

ฮิเดอากิเคยแต่งเป็นฮิจิคาตะ โทชิโซ จากกินทามะ

.

 

แถมยังเคยแต่งเป็นโคนัน

 

และแต่งเป็นโกคูมาแล้วอีกด้วย

 

เรียกได้ว่าเป็นผู้ว่าคอสเพลเยอร์เลยก็ไม่ผิดนัก

 

ที่มา soranews24esuteru และทวิตเตอร์ ohmura_hideaki

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...