หญิงสาวตรวจ DNA ออนไลน์ตามหาแม่ที่แท้จริง กลายเป็นช่วยตำรวจไขคดีฆาตกรรมที่ไขไม่ได้ 40 ปี!!


4 แชร์, 1 ปลาทู

เรื่องราวความบังเอิญ จากการที่หญิงสาวคนหนึ่งพยายามจะหาแม่ที่แท้จริงของตัวเองโดยการเข้าไปใช้บริการตรวจ DNA แบบออนไลน์ แต่กลับกลายเป็นการช่วยไขคดีฆาตกรรมเมื่อหลายปีก่อน!?

เรื่องราวทั้งหมดต้องย้อนกลับไปช่วงเดือนพฤศจิกายนปี 1980 นักโบราณคดีชื่อว่า Ludlow จากรัฐแคลิฟอร์เนีย ขุดพบหลุมศพในทะเลทราย Mojave

ในหลุมศพมีศพของชายและหญิง ฝ่ายชายถูกยิงจนเสียชีวิต และฝ่ายหญิงถูกทุบตีจนเสียชีวิต แต่ไม่มีเอกสารยืนยันตัวตนเลยทำให้ไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นใคร จนเวลาล่วงเลยผ่านไปนานหลายสิบปี

จนกระทั่งปี 2018 Christine Marie Salley จากรัฐเวอร์จิเนียที่ถูกรับมาเลี้ยงโดยครอบครัวหนึ่งจนเติบโต มาถึงวันหนึ่งก็เริ่มตามหาพ่อแม่ที่แท้จริง

 

คุณ Christine Marie Salley

 

Christine ตัดสินใจจ้างนักสืบส่วนตัว และนักสืบก็ค้นพบเอกสารในการรับเลี้ยงเด็ก ทำให้ทราบชื่อจริงของแม่ที่แท้จริงชื่อว่า Pamela Dianne Duffey

จากนั้นนักสืบก็นำ DNA ของ Christine อัปโหลดลงในระบบ GEDmatch เพื่อตามหา DNA ที่ตรงกันผ่านทางออนไลน์เมื่อเดือนธันวาคมปี 2020

และเว็บไซต์ก็ระบุว่าพบ DNA ที่ตรงกันกับหญิงสาวจากเคส Ludlow รัฐแคลิฟอร์เนีย ที่ค้นพบเมื่อ 40 ปีก่อน

ทำให้สามารถระบุตัวได้ว่าหญิงสาวที่เป็นเหยื่อในฆาตกรรมครั้งนั้น ก็คือ Pamela Dianne Duffey นั่นเอง

 

 

เมื่อเรื่องราวมาถึงจุดนี้เจ้าหน้าที่สืบสวนจากเขต San Bernardino County ที่เป็นผู้รับผิดชอบคดีที่ Ludlow ก็เลยติดต่อเข้ามาหา Christine เพื่อดำเนินการสืบสวนคดีต่อเพื่อให้คดีสิ้นสุดลงนั่นเอง

ทางด้าน Christine ก็เลยให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่สืบสวนทั้งชื่อของแม่เธอ และตรวจ DNA อย่างเป็นทางการอีกครั้ง และก็พบว่ามันตรงกันจริง ๆ อีกทั้งยังทำให้ทราบอีกว่าตอนที่ Pamela เสียชีวิตนั้นเธอมีอายุได้ 21 ปี

 

Pamela Dianne Duffey

 

เท่านั้นยังไม่พอ Christine ยังให้ข้อมูลที่สามารถระบุตัวของเหยื่อผู้ชายที่ไม่สามารถระบุตัวได้อีกด้วย

โดยเธอจำได้ว่าแม่แท้ ๆ ของตัวเองเคยมีเพื่อนชายที่สนิทมาก ๆ คนหนึ่ง โดยจะมาหาที่บ้านบ่อย ๆ เขามีชื่อเรียกว่า Digger Lane ก่อนที่เธอจะหายตัวไป

Christine ยังจำได้อีกว่าครั้งหนึ่ง Digger และ Pamela วางแผนที่จะเดินทางไปทั่วประเทศด้วยการโบกรถด้วยกัน

แต่ทว่าเจ้าหน้าที่สืบสวนไม่ค้นพบคนที่มีชื่อดังกล่าว แต่ไปเจอกับชายที่มีชื่อว่า William Everette Lane ซึ่งมีชื่อท้ายตรงกัน เขามีภูมิลำเนาอยู่ที่เมือง Jacksonville รัฐฟลอริดา

เจ้าหน้าที่สืบสวนตามหาญาติของเขาจนเจอและขอตัวอย่าง DNA เพื่อตรวจสอบ และพบว่ามันตรงกับเหยื่อผู้ชายที่ Ludlow แบบพอดี ซึ่งตอนที่เขาเสียชีวิตมีอายุได้ 20 ปี

 

William Everette Lane

 

เมื่อสามารถระบุตัวของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คนได้แล้ว ที่เหลือก็คือฆาตกร ที่ยังคงลอยนวลอยู่

แน่นอนว่าเจ้าหน้าที่สืบสวนเองก็มีผู้ต้องสงสัยอยู่แล้ว จึงถึงเวลาที่จะรื้อคดีกลับมาทำใหม่อีกครั้ง และชายที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยก็คือนาย Howard Neal ที่ตอนนี้อายุ 68 ปี

ที่เขากลายเป็นผู้ต้องสงสัย เป็นเพราะว่าเขาเคยอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่ Pamela และ William ถูกฆาตกรรมมาก่อน พอเกิดเหตุก็ย้ายที่อยู่แบบกะทันหันไปที่รัฐมิสซิสซิปปี

 

Howard Neal

 

จากการตรวจสอบของชายคนนี้ก็พบว่าเคยมีคดีติดตัวมาก่อน เขาถูกจำคุกในปี 1982 จากเหตุข่มขืนและฆ่าหลานสาววัย 13 ปี และเพื่อนของหลานสาววัย 12 ปี อีกทั้งยังเคยลงมือฆ่าพี่ชายแท้ ๆ ของตัวเองอีกด้วย

Howard ถูกตัดสินประหารชีวิตจากสิ่งที่เขากระทำลงไป แต่ภายหลังโทษถูกเปลี่ยนใหม่เหลือจำคุกตลอดชีวิตแทน

เจ้าหน้าที่สืบสวนจึงเดินทางเพื่อไปสอบปากคำนาย Howard เกี่ยวกับคดีที่ Ludlow และเขาก็เล่าว่าเห็นคู่ชายหญิงคู่หนึ่งกำลังยืนโบกรถบนทางด่วนก็เลยรับขึ้นมา

จากนั้นก็พาทั้งสองคนไปที่บ้านของเขา และได้มีปากเสียงกับฝ่ายชาย เลยทำให้เขารู้สึกกลัวว่าจะถูกฆ่า เลยตัดสินใจที่จะลงมือฆ่าเขาก่อนโดยการใช้ปืนยิง

จากนั้นก็ค่อยลงมือข่มขืนผู้หญิงและฆ่าเธอด้วยการทุบตี ก่อนที่จะพาร่างไร้วิญญาณของทั้งสองคนไปยังที่ที่ห่างไกลอย่างทะเลทราย Mojave และฝังเอาไว้

 

 

Howard ยังเล่าให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฟังอีกว่า ในวันที่ลงมือก่อเหตุนั้นหญิงสาวบอกกับเขาว่าเธอมีลูกสาวที่ยังเล็กอยู่

ทำให้เจ้าหน้าที่สืบสวนยืนยันได้ว่า Pamela มีลูกสาวจริง ๆ และคนคนนั้นก็คือ Christine นั่นเอง

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่สืบสวนก็สามารถปิดคดีที่ใช้เวลายาวนานกว่า 40 ปีได้สำเร็จ และจะดำเนินการส่งร่างของเหยื่อผู้เสียชีวิตคืนให้กับครอบครัวเพื่อไปทำพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : allthatinteresting

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

4 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?