เป็นใครก็ต้องเกิดอาการคำถามขึ้นหัวแหละ ถ้าจู่ๆ มีวัตถุประหลาดที่เราไม่เคยรู้จักมาก่อน มาตั้งตระหง่านอยู่ตรงหน้าเรา

เมื่อวันที่ 23 กุมพาพันธ์ สำนักข่าว Dailymail ได้รายงานว่า ชาวบ้านฟิลิปปินส์บนเกาะ Dinagat Islands ถึงกับยืนงงเป็นไก่ตาแตก เพราะจู่ๆ ก็มีสิ่งมีชีวิตสุดประหลาดที่ไม่เคยมีใครพบเห็นมาก่อน มาเกยตื้นอยู่บนชายหาดในบริเวณนั้น เอ๊ะ…หรือว่านี่จะเป็นเอเลี่ยน!?

 

ตัวอะไรก็ไม่รู้…มีแต่ขนเต็มไปหมด

 

หลังจากที่สิ่งมีชีวิตอันน่าพิศวงขึ้นมาเกยตื้นบนชายหาด ชาวบ้านต่างก็พากันมามุงดูพร้อมทั้งถ่ายรูป จนกลายเป็นกระแสที่แพร่สะพัดไปบนโลกออนไลน์

 

 

โดยชาวบ้านบางคนก็ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า ลักษณะของมันคล้ายกับตัว Appa จากหนังเรื่อง The Last Airbender

แต่ชาวเน็ตบางคนก็ออกมาแย้งว่านี่ไม่ใช่ตัว Appa แต่มันคือหมาชิสุยักษ์ ที่ถูกกระแสน้ำทะเลพัดพามาจากดินแดนอันไกลโพ้นก็เป็นได้ (สรุปไม่มีสาระซักคน)

 

ตัว Appa

 

ซากสิ่งมีชีวิตปริศนาที่มีขนาดความยาวประมาณ 610 ซม.

 

John Paul Garcia ผู้เชี่ยวชาญด้านสิ่งมีชีวิตแปลกๆ ก็ได้ออกมาชี้แจงเช่นกันว่า ลักษณะทางกายภาพของมันคล้ายคลึงกับ ลูกผสมระหว่างปลาวาฬ และหมีขั้วโลก ซึ่งเคยเกยตื้นบนชายฝั่งของประเทศแอฟริกาใต้ เมื่อ 25 ตุลาคม ปี 1924

 

‘Trunko’ สิ่งมีชีวิตที่คาดว่าเกิดจากการผสมระหว่างหมีขั้วโลก และปลาวาฬ (ได้ด้วยเหรอ?)

 

ทว่าทางนักวิทยาศาสตร์ท้องถิ่นกลับคาดว่าเป็นซากของปลาวาฬ ที่มีน้ำหนัก 2,000 กิโลกรัม ส่วนสาเหตุที่ร่างกายของมันเป็นสีขาวนั้น เป็นเพราะร่างกายของมันเกิดการเน่าเปื่อยตามธรรมชาติ และเสียชีวิตไปได้ประมาณ 2 อาทิตย์แล้ว โดยคาดว่าอาจจะถูกเรือชนจนกลายเป็นซากมาเกยตื้น

 

ตกลงเอ็งเป็นตัวอะไรกันแน่?

 

ถึงจะฟันธงไม่ได้ว่ามันเป็นตัวอะไร แต่ถ้าเจอแบบนี้เป็นเราๆ ก็งงเหมือนกันแหละ

ที่มา: Dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์