จะว่าไปช่วงหลังๆมานี้ มักจะมีข่าวการลอบวางระเบิด หรือการก่อร้ายทั่วโลกไปหมด โดยที่ประชาชนคนบริสุทธิ์อย่างเราๆนี้แหละ ที่กลายเป็นเหยื่อของผู้ไม่ประสงค์ดี เวลาไปเจอวัตถุแปลกประหลาดในที่สาธารณะ ก็ต้องเรียกเจ้าหน้าที่มาพิสูจน์ไว้ก่อนเพื่อความชัวร์

เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นในเมือง Ulan-Ude ทางตอนใต้ของประเทศรัสเซีย ซึ่งทางเว็บข่าวได้ลงรายงานไว้เมื่อวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา

เรื่องมันมีอยู่ว่า เย็นวันหนึ่ง ณ จุดรอรถบัสสาธารณะที่ชาวเมืองมักมาใช้กันอย่างเป็นประจำ มีพลเมืองสังเกตุเห็นกล่องปริศนาที่วางอยู่ในบริเวณนั้น แต่ไม่ทราบว่าด้านในบรรจุอะไรไว้ หลายคนเกรงว่าจะเป็นวัตถุระเบิด หรืออะไรทำนองนั้น จึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เก็บกู้ระเบิด ให้เข้ามาตรวจสอบโดยด่วน

 

งานนี้เจ้าหน้าที่ก็ไม่รอช้า ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมากันให้เพียบ มีการกักบริเวณไว้เพื่อความปลอดภัยของประชาชนอีกด้วย

1

 

ถึงขนาดที่ว่ามีการสั่งปิดถนนชั่วคราว ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะตัดสินใจว่า จะนำกล่องปริศนานี้ไปทำการตรวจสอบในที่ห่างไกลผู้คน หรือว่าจะเข้าไปเก็บกู้ตรงนั้นเลยดี

แต่แล้วในระหว่างที่กำลังเตรียมพร้อมปฏิบัติหน้าที่ เจ้าหน้าที่รายหนึ่งสังเกตุเห็นว่า กล่องนี้มันขยับได้!! ดูเหมือนว่ามันจะต้องมีสิ่งมีชีวิตด้านในแน่ๆ เอ๊ะ..หรือว่าจะเป็นระเบิดที่ใช้สัตว์ขนาดเล็กเป็นตัวล่อกันแน่นะ

 

แบบนี้ต้องมีผู้เสียสละ เจ้าหน้าที่นายหนึ่งรีบเข้าไปเก็บกล่องแห่งนั้น พร้อมกับพบว่า มันไม่ใช่ระเบิดอย่างที่ทุกคนคิด!!

2

 

ปรากฏว่าด้านในกล่อง เป็นที่อยู่ของ สองหมาน้อย และอีกหนึ่งแมวเหมียวผู้น่ารัก แต่กระนั้นก็ไม่มีใครรู้ว่าพวกมันมาจากไหน และใครเอามาทิ้งไว้

3

 

ชาวเมืองคาดกันว่า เจ้าหมาน้อยคงมีอายุเพียงแค่ 1 เดือน ส่วนแมวเหมียวน่าจะโตจนอายุ 2-3 ปีได้แล้วล่ะ

4-horz

 

หมาน้อยตัวหนึ่งถูกรับเลี้ยงโดยพนักงานร้านขายของสาวคนหนึ่งในบริเวณนั้น ส่วนอีกสองชีวิต เจ้าหน้าที่ได้ส่งไปให้ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์เรียบร้อยแล้ว

6

 

แหม่..เอาซะอกสั่นขวัญผวากันไปทั้งเมือง ถึงกับมีปิดถนน กันเลยทีเดียว ที่ไหนได้เป็นคนใจร้ายเอาสัตว์โลกน่ารักมาปล่อยทิ้งไว้นี้เอง โถ่วว!!

emo-137

ที่มา: Dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์