ถ้าไม่นับสัตว์อย่างพวกลิงแล้ว เหมียวก็แทบจะไม่ค่อยเห็นสัตว์ชนิดไหนเลยที่สามารถแสดงสีหน้าได้หลากหลายเหมือนกับมนุษย์เลย แต่กับเจ้าหมาตัวนี้กลับแตกต่างออกไป เพราะมันสามารถแสดงอารมณ์ผ่านสีหน้าและแววตาได้หลากหลายมาก

 

1

 

เจ้าหมาที่#เหมียวฟิ้นกำลังพูดถึงอยู่นี้มีชื่อว่าเจ้า Mutka เป็นสุนัขวัย 18 เดือนสายพันธุ์เกรทเดนที่อาศัยอยู่กับเจ้านายที่ชื่อ Krista วัย 29 ปี ในเมือง Piikkiö ประเทศฟินแลนด์ Krista เล่าว่าเธอรับเจ้าหมาตัวนี้มาเลี้ยงดูตั้งแต่มันอายุได้เพียง 8 สัปดาห์เท่านั้น

 

2

 

ในตอนนั้นเธอยังไม่แน่ใจว่ามันมีความสามารถแปลกๆ แบบนี้อยู่ด้วย แต่เมื่อมันเข้ามาอยู่ในบ้าน และใช้เวลาร่วมกับทุกๆ คนจนคุ้นเคย มันก็ค่อยๆ แสดงสีหน้าท่าทางแบบตลกๆ ออกมา จน Krista ทนไม่ได้เลยหยิบกล้องมาถ่ายภาพสีหน้าตลกๆ ของมัน

 

3

 

Krista ให้สัมภาษณ์ว่า“ฉันรับมันมาเลี้ยงที่บ้านตั้งแต่มันยังเล็กๆ อายุแค่ 8 สัปดาห์เอง และเห็นได้ชัดว่ามันเป็นคนพิเศษ เพราะไม่มีใครในบ้านเลย ที่จะพักผ่อนหย่อนใจตรงโซฟา โดยที่ไม่มีพ่อหนุ่มตัวนี้มาทำหน้าตลกๆ ให้เราดู”

 

4

 

5

 

6

 

7

 

8

 

9

 

ทำได้หลายหน้าขนาดนี้ ออกมาตั้งคณะตลกกับเหมียวที่ร้านหมูกระทะ

แถวบ้านหน่อยเป็นไง

Emo new (2)

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด