เรียกได้ว่างานเข้าอย่างต่อเนื่องเลยก็ว่าได้ เนื่องจากไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ได้มีข่าวว่า Matt Cardle เจ้าของบทเพลง Amazing เขาได้ทำการฟ้อง Ed Sheeran จำนวน 20 ล้านดอลลาร์หรือประมาณ 720 ล้านบาท อ้างว่าเพลง Photograph ก็อปเพลง Amazing มา

 

ข่าวเก่าที่เคยลงไปเมื่อเดือนมิถุนายน…

gao

 

และล่าสุดทางรอยสเตอร์รายงานว่าครอบครัวของทาง Marvin Gaye ผู้แต่งเพลง “Let’s Get It On” ได้ทำการฟ้องร้อง Ed Sheehan ในเพลง ‘Thinking Out Loud’ โดยอ้างว่าเพลงนี้ได้ลอกเลียนองค์ประกอบในเพลงของเขา

ผู้ฟ้องได้อ้างว่าในเพลง Thinking Out Loud นั้นได้ทำการคัดลอกเอาเมโลดี้ การประสาน และจังหวะของเพลง Let’s Get It On มา

 

British singer Ed Sheeran performs at the MuchMusic Video Awards (MMVAs) in Toronto, June 21, 2015. REUTERS/Fred Thornhill
REUTERS/Fred Thornhill

 

ก่อนหน้านี้ครอบครัวของ Marvin Gaye ก็เคยฟ้องร้องสองศิลปิน Robin Thicke และ Pharrell Williams ในเพลง “Blurred Lines” มาแล้ว ค่าเสียหายประมาณ 266 ล้านบาท

งานนี้ก็ต้องติดตามว่าจะเกิดอะไรขึ้นเพราะตอนนี้ Ed กำลังอยู่ในช่วงพัก แต่ดูเหมือนจะไม่ได้พักเลยเพราะมีเหตุการณ์ฟ้องร้องแทบจะติดๆ กันแบบนี้ เอาเป็นว่าลองให้ทุกคนตัดสินจากเพลงทั้ง 2 ก่อนเลยแล้วกัน

 

Ed Sheehan – ‘Thinking Out Loud’

 

Marvin Gaye – “Let’s Get It On”

ที่มา: reuters

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน