“ชนใดไม่มีดนตรีกาล ในสันดานเป็นคนชอบกลนัก” ดูเหมือนประโยคนี้จะจริงมากๆ เลยนะ เพราะดนตรีหรือเพลงมันช่วยกล่อมเกลาจิตใจของเรา ช่วยสร้างสุนทรียะแก่จิตใจ และแทบไม่มีใครไม่ฟังเพลงเลย เพราะมันเป็นสื่อที่เข้าถึงผู้คนได้ง่ายมาก แค่ 3-4 นาที เราก็เข้าใจเนื้อหาทั้งหมดแล้ว

3

แต่ใช่ว่าจะมีแต่คนเท่านั้นนะที่ชอบฟังเพลง เพราะสัตว์ชนิดอื่นๆ เช่นแมวเองก็ชอบฟังเหมือนกัน จนตอนนี้มีนักประพันธ์เพลงรุ่นใหม่หลายคนทำเพลงสำหรับน้องแมวขึ้นมาโดยเฉพาะ และอัพโหลดมันลงในเว็บไซต์ยูทูบ เพื่อให้เหล่าผู้เลี้ยงแมวทั่วโลกได้นำไปเปิดให้กับพวกมันฟังด้วย

2

ซึ่งเพลงสำหรับแมวจะมีความแตกต่างจากเพลงของคนเล็กน้อยตรงที่จังหวะจะช้ากว่าและผสมเสียงจากธรรมชาติเช่นเสียงนกเข้ามาบ้าง ทำให้แมวรู้สึกสนใจ #เหมียวฟิ้นจึงถือโอกาสนี้รวบรวมเอา 10 เพลงสำหรับน้องแมวมาให้เพื่อนๆ ได้ลองฟังกัน แต่ละเพลงนั้นชิลมาก แมวฟังได้ มนุษย์ก็ฟังได้เช่นกัน

4

 

#1

#2

 

#3

 

#4

 

#5

 

#6

 

#7

 

#8

#9

 

#10

การประพันธ์เพลงสำหรับน้องแมวไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เลยนะ เพราะในต่างประเทศเองมีนักดนตรีชื่อดัง David Teie ได้จับมือกับวงออเคสตร้าเพื่อทำเพลงสำหรับน้องแมวออกมาขายเป็นอัลบั้ม ภายใต้สังกัดของ Universal Music ด้วยนะเออ

ระหว่างที่เขียนบทความนี้ไปก็หาวตามไปด้วย

ขอตัวไปงีบก่อนนะทุกคน คร่อกZZ zzz zz

emo (135)

เรียบเรียงโดย เหมียวฟิ้น

ที่มา mirror , Cassandra Flatt , Sarah Leone

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด