เป็นเรื่องธรรมดาที่เด็กหรือเยาวชนอาจจะทำผิดพลาดบ้าง ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากความไม่รู้ ความอยากรู้อยากลองรวมทั้งสภาพแวดล้อมที่เด็กเติบโตมา

แต่สำหรับเยาวชนเหล่านี้ได้สร้างวีรกรรมด้วยการก่อคดีฆาตรกรรมสุดโหดเหี้ยม จนกลายเป็นฆาตรกรวัยเยาว์ที่โลกต้องตะลึง

 

1. Jon Venables และ Robert Thompson

 

ทั้งสองคนนี้อายุเพียง 10 ขวบ พวกเขาได้ล่อลวงเด็กน้อยวัย 2 ขวบ ออกห่างจากแม่ของเขาในศูนย์การค้าของอังกฤษเมื่อปี 1993

จากนั้นทั้งคู่ได้พาเด็กน้อยไปที่รางรถไฟก่อนที่จะลงมือฆ่าเด็กน้อยคนนั้นอย่างโหดเหี้ยม แต่หลังจากที่แพทย์ชันสูตรศพแล้ว ก็ไม่สามารถเผยสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงได้

 

2. Sandra และ Beth Andersen

 

Sandra วัย 16 ปี และ Beth วัย 15 ปี ได้ก่อคดีฆาตกรรมจนถูกเรียกว่า “Bathtub Girls” เพราะเด็กสาวทั้งสองทำการมอมเหล้าแม่ของตัวเองในปี 2003 ก่อนจะให้เธอกินไทลินอลแล้วจับเธอกดน้ำในอ่างอาบน้ำ

 

3. Brenda Spencer

 

Brenda เด็กสาววัย 16 ปีใช้อาวุธปืนไรเฟิลที่ได้รับเป็นของขวัญจากพ่อในวันคริสมาสต์กราดยิงเด็กๆ 8 คน
และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่โรงเรียนในคลีฟแลนด์

นอกจากนี้เธอยังพยายามฆ่าครูใหญ่และผู้ปกครองท่านอื่นด้วย ส่วนเหตุผลที่เธอก่อเหตุเช่นนี้เพราะว่าเธอเกลียดวันจันทร์

 

4. Daniel Bartlam

 

Daniel วัย 15 ปี ได้ฆาตกรรมแม่ตัวเองในปี 2011 อย่างเลือดเย็น เขาใช้ค้อนทุบไปที่หัวของแม่จนตายก่อนนำศพไปเผา

จากการสอบสวนพบว่า Daniel เป็นคนชอบดูหนังสยองขวัญ ตำรวจจึงปักใจเชื่อว่าเพราะความชอบนั้นทำให้เขาก่อเหตุสุดโหดเหี้ยมในครั้งนี้

 

5. Mary Bell

 

Mary อายุเพียง 10 ขวบ ตอนก่อเหตุฆาตรกรรมครั้งแรก ถือเป็นฆาตกรที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์เลยก็ว่าได้ เธอเกิดในครอบครัวที่ไม่ค่อยดีนัก เพราะแม่เป็นโสเภณีส่วนพ่อติดคุก

เด็กสาวคนนี้เคยก่อเหตุบีบคอเด็กวัย 3 ขวบจนเสียชีวิต ส่วนครั้งที่ 2 เธอฆ่าคนและแกะสลักชื่อย่อเอาไว้บนศพ ปัจจุบันเธออาศัยอยู่ในอังกฤษภายใต้ชื่อใหม่

 

6. Joshua Phillips

 

ในปี 1998 Phillips ในวัย 14 ปี ได้ทำการฆ่าเด็กหญิงวัย 8 ขวบ ที่เป็นเพื่อนบ้านของเขาและซ่อนศพไว้ที่ใต้เตียงเป็นเวลานาน
จากการชันสูตรศพพบว่าเขาได้ตีเด็กหญิงด้วยไม้เบสบอลและยังแทงเธอถึง 11 แผล ศพถูกพบในเวลาต่อมา เพราะแม่ของ Phillips ได้กลิ่นแปลกๆ ออกมาจากห้องนอนของเขา

 

7. Pauline Parker และ Juliet Hulme

 

เด็กสาวชาวนิวซีแลนด์ทั้งสองคนนี้มีนิสัยเป็นคนช่างฝันและเป็นมีร่างกายอ่อนแอเหมือนกัน จึงทำให้ทั้งสองสนิทกันมากจนเกิดเป็นความรักที่เกินคำว่าเพื่อน

แต่ความความรักของทั้งสองคนไม่เป็นที่ยอมรับ พ่อแม่ของพวกเขาจึงได้พยายามแยกทั้งสองออกจากกันในปี 1954 โดยส่ง Juliet ไปอยู่แอฟริกาใต้ ทั้งคู่จึงลงมือฆ่าพ่อแม่ตัวเองที่ขัดขวางความรักของพวกเขาก่อนจะอ้างว่าเป็นอุบัติเหตุ ก่อนที่ทั้งคู่จะลงมือฆาตรกรรมแม่ของ Pauline

Heavenly Creatures คือหนังที่สร้างมาจากเรื่องจริงเรื่องนี้

 

8. Lionel Tate

 

Tate อายุ 13 ปี ตอนที่ก่อเหตุฆาตรกรรมเด็กหญิงวัย 6 ขวบ ขณะที่เธอเล่นอยู่ในที่ห้องใต้ดินที่บ้านของเขา เหตุเกิดเพราะทั้งคู่เล่นมวยปล้ำด้วยกัน แต่เล่นแรงเกินไปจนเด็กหญิงตับฉีกและกะโหลกศีรษะแตก

เด็กชายถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิต และได้รับการบันทึกว่าเป็นคนที่ได้รับโทษจำคุกที่เด็กที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา

9. Eric Smith

 

ในปี 1993 Smith ในวัย 13 ปี ได้ล่อให้เด็กวัย 4 ขวบ ตามเข้าไปในป่าแห่งหนึ่งในรัฐนิวยอร์ก ก่อนจะลงมือบีบคอเด็กน้อยและทุบศีรษะของเธอจนตาย แต่เขาปฏิสเธอข้อกล่าวหาถึง 11 ครั้ง และจะมีครั้งต่อไปในปี 2018 ที่จะถึงนี้

 

10. Catherine และ Curtis Jones

 

นี่คือคู่พี่น้องอายุ 13 และ 12 ปี ได้ทำการยิงแฟนของพ่อตนเองตายด้วยปืนพกของพ่อในปี 1999 เหตุจูงใจการฆาตกรรมคือ พ่อและเพื่อนๆ ล่วงละเมิดทางเพศพวกเขา

 

11. Carl Newton Mahan

 

ในปี 1929 ขณะที่ Mahan อายุ 6 ขวบ ได้ทะเลาะกับเด็กหญิงวัย 8 ขวบ เพราะเรื่องการขายเศษเหล็ก โดยเด็กหญิงได้ใช้โลหะตีเขา เด็กชายโมโหจึงใช้ปืนยิงสวนกลับไป ทำให้เด็กหญิงเสียชีวิตทันที ส่งผลให้เขาถูกจำคุก 15 ปี

 

12. David Brom

 

David เด็กชายวัย 16 ปี ก่อเหตุฆาตกรรมคนในครอบครัวเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ปี 1988 โดยเริ่มจากเขาเอาขวานจามหัวพ่ออย่างไม่ยั้งมือ ก่อนจะฆ่าแม่และพี่ชายของตัวเองอย่างโหดเหี้ยมและตามด้วยน้องสาวของเขา

ก่อที่จะก่อเหตุแล้วเขาได้ไปโรงเรียนตามปกติ แถมยังเล่าแผนการทั้งหมดให้เพื่อนๆ ฟังด้วย จนเป็นเหตุให้เขาถูกตัดสินจำคุกในที่สุด

 

 

นี่เป็นการแสดงให้เห็นว่า เด็กไม่ได้ไร้เดียงสาเสมอไป!!

ที่มา buzzfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...