จะเกิดอะไรขึ้นหากคุณต้องมาพบกับเรื่องเลวร้ายต่อเนื่องกัน เรื่องแล้วเรื่องเล่า ตั้งแต่แฟนหนุ่มทำร้ายร่างกายของลูกชายของคุณ แถมยังต้องถูกเนรเทศออกจากประเทศหลังจากนั้นอีก

นี่คือเรื่องราวของ Liliya Breha หญิงสาววัย 31 ปี ชาวยูเครน ผู้ที่เข้ามาอาศัยอยู่ในอังกฤษ และมีลูกชายหนึ่งคนชื่อว่า Alex ก่อนที่เธอได้พบกับ Marvyn Iheanacho และตกลงปลงใจเป็นแฟนกันในตอนที่ Alex อายุได้ 5 ขวบ

 

Liliya และ Alex

 

เพียงแต่ว่า Liliya ไม่ได้รู้เลยว่า Marvyn นั้นเคยมีประวัติใช้ความรุนแรงภายในครอบครัวมาก่อน และนั่นทำให้เธอรู้สึกช็อกเป็นอย่างมาก เมื่อเธอพบว่าแฟนหนุ่มคนใหม่ของเธอทำร้ายร่างกายลูกชายของเธอจนถึงแก่ความตาย

Marvyn ถูกศาลตัดสินจำคุกในปี 2016 ไม่นานหลังจากที่เขาก่อเหตุ และนับเป็นการปิดคดีสะเทือนขวัญสำหรับหลายๆ คน

 

Marvyn ถูกตัดสินจำคุกในปี 2016

 

แต่สำหรับ Liliya แล้ว… นั่นเป็นเพียงการเริ่มต้นของเรื่องเลวร้ายเท่านั้น เพราะการจากไปของลูกชายที่มีสายเลือดอังกฤษของเธอในครั้งนี้ ทำให้ใบอนุญาตอาศัยในอังกฤษหมดลง หลังจากที่เธอเข้ามาอยู่ได้ 12 ปีในปี 2018 นี้

นั่นทำให้เธอต้องตัดสินใจว่าจะจ่ายเงินทั้งหมด 2,300 ปอนด์ (ราวๆ 100,000 บาท) จากเงิน 5000 ปอนด์ (ราวๆ 217,000 บาท) ที่ได้มาจากการชนะคดีของลูกชายเธอเพื่ออยู่ในอังกฤษต่อไปหรือไม่

Liliya กล่าวว่า “สถานการณ์ในตอนนี้ทำให้ฉันเครียดมาก ฉันไม่เข้าใจเลยว่าทำไมฉันต้องรอจนถึงนาทีสุดท้าย เหลือเวลาแค่สี่สัปดาห์เท่านั้น ฉันกังวลมากจนไม่ได้มีเวลาที่จะเสียใจกับการจากไปของ Alex อย่างที่ควรเป็น มันไม่ยุติธรรมเลย Alex ถูกฝังอยู่ที่นี่ดังนั้นฉันจำเป็นที่จะต้องอยู่กับเขา”

 

เสื้อที่ Alex ใส่ในวันที่เขาโดนทำร้าย

 

ในขณะนี้ยังไม่อาจทราบได้ว่า Liliya จะยอมจ่ายเงินเพื่อที่จะอาศัยในอังกฤษต่อไปไหม หรือว่าจะมีฝ่ายไหนที่ออกมาช่วยเหลือคุณแม่ผู้โชคร้ายคนนี้ไหม ยังคงเป็นเรื่องที่ต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา dailymail และ mirror

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...