การกลั่นแกล้งนั้นจะเรียกว่าเป็นปัญหาใหญ่ที่แก้ยากของชีวิตวัยเรียนเลยก็ได้ นำมาซึ่งปัญหาฆ่าตัวตายหรือโรคซึมเศร้าของเด็กวัยเรียน เรียกได้ว่าเป็นปัญหาที่มองเห็นได้ยาก แต่ส่งผลกระทบที่รุนแรงก็ไม่ผิดนัก

และในครั้งนี้เองปัญหาการกลั่นแกล้งก็กลับมาให้เห็นกันอีกครั้ง เมื่อมีวิดีโอคลิปภาพการถูกกลั่นแกล้งของ Abbie McCarthy เด็กสาววัย 15 ปีเผยแพร่ออกไปในโลกอินเตอร์เน็ต

 

คลิปวิดีโอที่ว่า จากช่อง Star News

 

จะเห็นว่าในคลิปนั้น Abbie ถูกดึงผมไปตามสนามหญ้าโดยเด็กสาวอีกคนหนึ่ง ก่อนที่จะโดนทุบเข้าที่ศีรษะหลายครั้ง โดยที่มีเด็กคนอื่นๆ ค่อยเชียร์ผู้ลงมือจากบริเวณรอบๆ

จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น คาดว่าวิดีโอในครั้งนี้จะถูกถ่ายโดยหนึ่งในกลุ่มเด็กที่ลงมือรังแก Abbie และเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์เพื่อความสะใจ โดยที่ไม่รู้เลยว่าวิดีโอที่ว่านี่ล่ะ กำลังจะกลายเป็นหลักฐานการกลั่นแกล้งที่ดีที่สุดไป

Carly McCarthy มารดาของ Abbie บอกว่าจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ทำให้ Abbie จำเป็นที่จะต้องย้ายไปเรียนที่โรงเรียนอื่น เนื่องจากเพื่อนแทบทั้งห้องรุมรังแกเธอ

 

Carly และ Abbie

 

“พวกเพื่อนๆ มักจะมาผลัก Abbie ไม่ก็เอากาวมาแปะผมของเธอ” Carly เล่า “พวกเธอทำให้ชีวิตของ Abbie เหมือนกับตกนรกเลยไม่มีผิด”

เธอบอกว่าเธอรู้สึกไม่ดีมากๆ กับวิดีโอที่ออกมา แต่ก็ขอชวนให้ผู้คนได้เห็นในสิ่งที่ลูกสาวของเธอโดน เพื่อให้เป็นอุทาหรณ์สอนใจ และอยากให้ผู้ลงมือได้รับบทเรียนอะไรไปบ้าง

 

 Abbie McCarthy ต้องย้ายโรงเรียนเพราะถูกกลั่นแกล้งอย่างต่อเนื่อง

 

ในปัจจุบัน Carly ได้นำคลิปที่ว่านี้เข้าแจ้งความกับทางตำรวจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะมียอมความด้วยกรณีใดๆ จนว่า เด็กที่ลงมือจะได้รับโทษที่สมควร

“เด็กที่รังแกเพื่อน ไม่ควรที่จะลอยนวลต่อไปแบบนี้” คุณแม่กล่าว “พวกเธอควรจะอับอายในการกระทำของตัวเองและคิดเสียบ้างก่อนที่จะทำอะไรแบบนี้อีก”

 

ที่มา mirrorthesun

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...