ทุกครั้งที่มีการจับกุมผู้ต้องหาได้ในสหรัฐฯ ตำรวจจะนำตัวพวกเขามาถ่ายรูป Mugshot (หรือการถ่ายภาพผู้ต้องหาตั้งแต่ไหล่ขึ้นไป) เพื่อบันทึกภาพเหล่าผู้กระทำความผิดลงในระบบ ซึ่งก็มีผู้ต้องหาหลายคนที่ทำหน้าทำตาอยู่หลายแบบระหว่างการถ่ายภาพ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์ Dailymail ได้เผยแพร่ภาพของเหล่าผู้ต้องหาชุดล่าสุด ที่ให้เราเกิดความสงสัยในภาพใบหน้าอันคล้ายคลึงและมีจุดร่วมเหมือนๆ กันของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ทรงผม ลักษณะฟัน และดวงตาที่เบิกโพลง

 

Michael Whitington (ซ้าย) ขณะยิ้มแย้มเหมือนมีความสุขแปลกๆ หลังถูกจับข้อหาปล้นแบงก์ และ Noel D Dawson Jr (ขวา) ที่ทำหน้าตาถมึงทึง หลังถูกจับเพราะใช้ขวานไล่สับใส่ครอบครัวหนึ่ง

 

นาย Alan Dale Lee ถูกจับในข้อหาเสพยาเสพติดและได้รับขนานนามว่า ‘Dracula’ จากตำรวจในฟลอริดา

 

ภาพเหล่านี้ถูกปล่อยออกมาจากสถานีตำรวจเมืองโมลตัน รัฐแอละบามา โดยที่บางภาพนั้นไม่ได้ระบุไว้ว่าคนในภาพเป็นใคร แต่พวกเขาก็ตัดสินใจปล่อยมันออกมาเพราะเห็นว่าภาพเหล่านี้ตลกดี

 

ภาพนี้ไม่ระบุว่าผู้กระทำผิดเป็นใคร แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเป็นขั้วตรงข้ามของกันและกัน

.

.

 

นาย Michael Shoemaker ถูกจับในข้อหาใช้ปืนยิงลูกชายของตัวเอง

 

ชายหนุ่มแลบลิ้นทางซ้ายถูกจับที่รัฐแอริโซนาหลังไม่จ่ายค่าปรับ  ส่วนชายหนุ่มทรงผมสุดเท่ทางขวาถูกจับเพราะสูดดมสารเสพติด

 

ผู้ต้องหาที่มาพร้อมกับหนวดสวยงาม

.

 

นาย James Owings ถูกจับเพราะไม่ต่อใบขับขี่

.

.

 

ชายหนุ่มคนนี้ตัดสินใจทำตาเหลือกขณะถูกถ่ายภาพ

.

.

 

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด