วินมอเตอร์ไซค์ขวัญใจโลกออนไลน์ บอกลาชาวทวิตเตอร์ไปเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ

เรื่องราวต่อไปนี้กำลังเป็นที่กล่าวถึงในทวิตเตอร์ เมื่อพี่วินมอเตอร์ไซค์ท่านหนึ่งประกาศในทวิตเตอร์ของเขาเอาไว้ว่า เขาขอยุติการเป็นวินมอเตอร์ไซค์ชั่วคราวเพื่อไปทำตามสิ่งที่เขาฝันเอาไว้ นั่นก็คือการเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ

เรื่องน่ารักๆ สุดอบอุ่นหัวใจในครั้งนี้เป็นเรื่องของคุณพี่ เดชชาติ พวงเกษ วินมอเตอร์ไซค์ขวัญใจชาวทวิตเตอร์ที่มีผู้ติดตามมากกว่า  29,000 คนในชื่อบัญชี  @motorcyrubjang วินมอเตอร์ไซค์อารมณ์ดีผู้เป็นทุกอย่างให้กับผู้โดยสาร ไม่ว่าจะเป็นมอเตอร์ไซค์รับจ้าง รับส่งเอกสาร รับจ้างต่อคิว หรือแม้กระทั่งรับกดบัตรคอนเสิร์ต พี่แกทำได้หมด

 

 

คุณพี่เดชชาติได้มีการปรับตัวจากการเป็นวินมอเตอร์ไซค์ธรรมดาเข้าสู่โลกสังคมออนไลน์โดยเฉพาะในทวิตเตอร์ โดยเขาได้ใช้ทวิตเตอร์เป็นพื้นที่โปรโมต รับงานเสริมโดยติดต่อกับลูกค้าผ่านทวิตเตอร์ อีกทั้งยังหมั่นหาความรู้เพิ่มเติมด้วยการเรียนรู้ด้านภาษาเพิ่มเติม

นอกจากนี้พี่เดชชาติยังสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรีเพิ่มเติมในสาขารัฐศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพสุวรรณภูมิอีกด้วย สุดยอดจริงๆ

 

 

และวันที่พี่เดชชาติต้องบอกอาอาชีพวินมอเตอร์ไซค์ก็มาถึง เมื่อพี่เดชชาติได้รับข่าวดีว่าเขาจะได้เป็นครูสอนภาษาอังกฤษตามที่หวังไว้ หลังจากที่ไปสอบขึ้นบัญชีเอาไว้ถึง 2 ปี

โดยพี่เดชชาติจะได้ไปประจำการเป็นครูสอนภาษาอังกฤษที่โรงเรียนบ้านโสน อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ เขาจึงได้มาบอกลาเพื่อนๆ ในทวิตเตอร์

.

 

มีเวอร์ชันภาษาอังกฤษด้วยนะ

“สวัสดีครับทุกคน ผมต้องกล่าวคำอำลาการเป็นวินมอเตอร์ไซค์แล้ว เพราะว่าผมสอบผ่านสำหรับการเป็นครูสอนภาษาอังกฤษในศรีสะเกษ ผมจะเป็นคนที่พูดภาษาอังกฤษในโรงเรียนและสอนให้พวกเขาพูดภาษาอังกฤษด้วย ขอบคุณเพื่อนๆ ในทวิตเตอร์ ลาก่อนครับ”

 

หลังจากที่พี่เดชชาติประกาศข่าวดีในทวิตเตอร์ของเขา ก็ได้มีคนเข้ามาแสดงความยินดีมากมายที่พี่เดชชาติประสบความสำเร็จ และจะนำความรู้ที่เขามีไปใช้ในการสอนให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ เพื่ออนาคตที่ดีในวันข้างหน้า

#เหมียวบู้บี้ เป็นกำลังใจให้พี่เดชชาติด้วยนะคะ สุดยอดไปเลยพี่

ที่มา @motorcyrubjangbbc

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....