สืบเนื่องจากเรื่องที่คุณพ่อ Steven Pladl มีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับ Katie Fusco ลูกสาวในไส้ของตัวเองที่พลัดพรากจากกันไปจนเธอท้อง ทำให้ทั้งคู่ถูกจับเข้าตารางไปเรียบร้อยแล้ว ครั้งนี้ฝ่ายอดีตภรรยา Alyssa Pladl จะออกมาเปิดเผยเรื่องราวในมุมของเธอให้ได้ฟังกันบ้าง

(อ่านข่าวเก่าได้ ที่นี่)

 

คุณพ่อ Steven Pladl และลูกสาว Katie Fusco

 

ก่อนหน้านี้ Alyssa แยกทางอดีตสามีเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2016 แล้วจึงได้หย่ากันในเดือนมีนาคม 2017

แต่ต่อมาในเดือนพฤศภาคม 2017 เธอก็ได้รู้ความจริงว่าอดีตสามีคบชู้กับลูกสาวของตนเองแล้วยังทำเธอตั้งท้องอีก ด้วยความที่เธอรับเรื่องนี้ไม่ได้เธอก็เลยแจ้งตำรวจถึงเรื่องผิดศีลธรรมและผิดกฎหมายนี้ให้ตำรวจได้ทราบทันที

จากนั้นพวกเขาก็สามารถจับทั้งคู่ได้เดือนมกราคมปี 2018 ทว่าอดีตสามีได้รับการประกันตัวออกมาด้วยเงินจำนวน 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 31 ล้านบาท) ส่วนลูกสาวยังคงติดคุกอยู่

 

อดีตภรรยาและคุณแม่ Alyssa Pladl

 

Alyssa เล่าย้อนความไปถึงตอนที่เธอเป็นวัยรุ่นอายุ 17 ปีอยู่ ตอนนั้นเธอก็ตั้งท้องกับ Steven ที่อายุ 22 ปีเสียแล้ว แต่เธอไม่พร้อมที่จะเลี้ยงลูก เธอจึงให้พ่อแม่บุญธรรมรับลูกไปเลี้ยงแทนโดยหวังพวกเขาจะมอบอนาคตที่ดีกว่าให้ลูกได้

ตอนที่คลอดลูกสาวออกมาเธอตั้งชื่อลูกน้อยว่า Denise (ปัจจุบันคือ Katie Fusco) การทิ้งลูกสาวไปทำให้เธอรู้สึกผิดอยู่ตลอดเวลาจนเกิดเป็นปมในใจขึ้น

เธอเล่าว่า “เมื่อถึงวันเกิดของเธอวันที่ 29 มกราคม ของทุกปี ฉันก็จะมองดูรูปของเธอหรือนึกถึงเธอเสมอ แล้วก็จะบอกว่า ‘สุขสันต์วันเกิดนะ Denise ฉันรักเธอมาก’ โดยหวังว่าเธอจะสามารถรับรู้ถึงความรักของฉันได้”

 

รูป Alyssa ซึ่งถือรูป Denise ตอนเป็นทารกอยู่ในมือ

 

Alyssa และลูกสาวทั้งสามคน (Katie สวมเสื้อสีดำ)

 

ต่อมาในปี 2016 เมื่อเธอได้รับการติดต่อจาก Katie ซึ่งเป็นลูกที่พลัดพรากจากกันไป เธอจึงดีใจมากที่จะได้อยู่ร่วมกับลูกสาวอีกครั้ง แต่พอลูกสาวย้ายเข้ามาอยู่ด้วย ท่าทีของ Steven ก็เปลี่ยนไป โดยเขาติดลูกสาวเป็นพิเศษ จนถึงขั้นไปนอนในห้องของลูกสาวเลย

เธอเห็นว่าการกระทำของเขาไม่เหมาะสมจึงได้ตักเตือนเขาไป แต่เขาก็โต้ตอบกลับอย่างฉุนเฉียวจนพวกเขาตัดสินใจแยกกันอยู่และหย่าร้างกันในที่สุด ทำให้ความฝันที่เธอจะอยู่ร่วมกับลูกสาวพังทลายลง

ทว่าเธอก็ต้องเสียใจหนักกว่าเดิมเมื่อได้อ่านบันทึกของลูกสาวคนเล็ก ที่เป็นหลักฐานยืนยันว่าอดีตสามีทำลูกสาวท้องจริงๆ พอได้อ่านบันทึกจนจบแล้วเธอก็รู้สึกโกรธเป็นฟืนเป็นไฟ เธอเล่าว่า ‘”ไม่มีคำใดที่จะอธิบายความรู้สึกถูกหักหลังได้เลย”

 

บันทึกของลูกสาวคนเล็ก บอกว่าพ่อทำพี่สาวท้องแล้วบังคับให้เธอเรียกพี่สาวว่าแม่เลี้ยง

 

จากนั้นเธอก็ได้รู้อีกว่าเขาจะแต่งงานกันอีกด้วย โดยแม่ของ Steven และพ่อแม่บุญธรรมของ Katie เองก็รับรู้เรื่องนี้ดี เธอรู้สึกผิดหวังกับทางครอบครัวของอดีตสามีที่ปล่อยให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นได้

เธอรับไม่ได้กับเรื่องทั้งหมดที่ได้ยินมา ทั้งผิดหวังที่อดีตสามีทำลายความหวังที่เธอจะได้อยู่กับลูกสาวที่พลัดพรากไปอย่างมีความสุข และยังแอบมีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับลูกตัวเองด้วย จึงนำใจความในบันทึกนั้นไปแจ้งตำรวจในข้อหามีความสัมพันธ์ชู้สาวกับญาติทันที เป็นเหตุให้อดีตสามีและลูกสาวถูกจับเข้าคุกในที่สุด

 

ภาพจากงานแต่งงานของ Katie และ Steven (มีแม่ของ Steven อยู่ฝั่งซ้ายมือ และพ่อแม่บุญธรรมของ Katie อยู่ฝั่งขวามือ)

 

Alyssa คิดว่าความผิดทั้งหมดนั้นเกิดจากอดีตสามีของตัวเองแต่เพียงผู้เดียว เพราะเขาเป็นคนชักจูงให้ลูกสาวของเธอก้าวไปในทิศทางที่ไม่ถูกไม่ควร แล้วยังทำให้ชีวิตของลูกสาวมืดมนด้วย ในฐานะคนเป็นพ่อเขาควรจะหยุดความรู้สึกต้องห้ามนั้นไว้ให้ได้

นอกจากนี้เธอยังชี้แจงอีกว่า “Katie เป็นคุณแม่ที่อยู่ในช่วงให้นมลูก การที่เธออยู่ในคุกจึงต้องลำบากทั้งด้านร่างกายและจิตใจเป็นแน่ แต่เขากลับเอาเงินที่มีประกันตัวเองออกมาแทน” ซึ่งเป็นหลักฐานแล้วว่าเขาเป็นทั้งสามีและพ่อที่ล้มเหลว

 

ตอนนี้ Steven ถูกประกันตัวออกมาจากคุกแค่คนเดียว

 

Alyssa หวังว่าทุกคนจะปฏิบัติต่อ Katie ในฐานะผู้ถูกกระทำคนหนึ่งเท่านั้น ไม่ใช่ผู้สมรู้ร่วมคิดในการมีสัมพันธ์ชู้สาวกับญาติ เธออยากให้ลูกสาวได้รับการบำบัดแทนที่จะต้องติดอยู่ในคุก

เธอยังคงหวังว่าตัวเองและลูกสาวจะยังสามารถสานสัมพันธ์ที่ดีด้วยกันได้ และอยากให้ลูกสาวรู้ว่าเธอไม่ได้เกลียดลูกสาวหรือดีใจที่ได้เห็นเธอเข้าไปติดคุกแบบนั้นเลย

 

ที่มา: Dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...