ว่ากันว่าเด็กมักจะแสดงออกแบบตรงไปตรงมา คิดอย่างไรก็แสดงออกมาแบบนั้นเลย อย่างเรื่องราวที่เราจะนำเสนอต่อไปนี้ก็เป็นเรื่องราวการแสดงความรู้สึกของเด็กญี่ปุ่นคนหนึ่ง ที่เขียนเรียงความถึงแม่ของตัวเองแบบที่ทั้งน่ารักและน่าอายในเวลาเดียวกัน

เรื่องนี้ถูกแชร์ผ่านผู้ใช้ทวิตเตอร์ @__mi__ku__ เธอได้แชร์ภาพเรียงความของลูกสาวชั้น ป.2 เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยในเนื้อหาเป็นเรียงความที่เขียนถึงสิ่งที่ลูกสาวชอบในตัวของแม่เธอ

 

 

เนื้อหาของเรียงความเขียนไว้ว่า

“ความภาคภูมิใจของครอบครัวของฉันคืออาหารอร่อยๆ ของแม่ อาหารที่อร่อยที่สุดของแม่คือ Prawn Pilaf (คล้ายข้าวผัดกุ้ง) วันที่แม่ทำเมนูนี้ ฉันจะร้องว่า ‘เย่’ ฉันถามแม่เกี่ยวกับเคล็ดลับในการทำมัน ดูเหมือนว่าแม่จะใช้ไมโครเวฟทำมันนะ ที่ด้านหลังของกล่อง Prawn Pilaf มันเขียนไว้ว่าให้อุ่นช้าๆ ด้วย”

 

ภาพประกอบบทความไม่เกี่ยวข้องกับบทความ

 

จากข้อความของสาวน้อย เห็นได้ชัดว่าเมนูสุดอร่อยที่แม่ของเธอทำนั้นไม่ได้เป็นเมนูที่แม่ทำเอง แต่เป็นอาหารแช่แข็งจากร้านสะดวกซื้อ ที่แค่อุ่นในไมโครเวฟก็กินได้เลย โถ่หนูน้อย

พอเรื่องนี้ถูกรีทวีตออกไป ก็ทำให้ชาวเน็ตในญี่ปุ่นรู้สึกตลกขบขันกับความใสสื่อของเด็กคนนี้ยกใหญ่

“Prawn Pilaf เป็นเมนูที่อร่อยแน่นอน”

“เธอน่ารักมาก”

“ฉันหัวเราะเมื่อฉันอ่านนี่บนรถไฟ”

“หมายความว่าอาหารที่คุณแม่ทำก็คือ…”

“ทุกวันนี้อาหารแช่แข็งอร่อยแล้วนะ”

 

ที่มา soranews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด