แม่เป็ดเฝ้าลูกๆ ไม่ห่าง ขณะที่เจ้าหน้าที่กูภัยช่วยลูกๆ ของมันจากท่อระบายน้ำ


ตอนที่แม่เป็ดตัวหนึ่งกำลังพาลูกๆ ข้ามถนนนั้น มันคงไม่ทันสังเกตว่าทางที่มันข้ามเป็นท่อระบายน้ำ ที่มันสามารถเดินข้ามได้สบายๆ แต่ลูกๆ ตัวเล็กของมันเดินข้ามไม่ได้ พอมันเดินนำลูกไป ลูกทุกตัวก็เลยหล่นลงไปในท่อหมดเลย

ในขณะที่มันเดินวนไปมารอบๆ ท่อระบายน้ำโดยมีท่าทีกังวล ยังดีที่เจ้าหน้ากู้ภัยประจำรัฐอริโซน่า ประเทศสหรัฐอเมริกาสังเกตเห็นมันเข้า พวกเขาก็เลยส่งคนมาช่วยกันพาลูกเป็ดขึ้นมาจากท่อระบายน้ำ

 

 

เจ้าหน้าที่ค่อยๆ ช่วยกันงัดตะแกรงท่อระบายน้ำขึ้นมา จากนั้นก็มุดลงไปช่วยลูกเป็ดขึ้นมาทีละตัว เป็นการกระทำที่น่าชื่นชมจริงๆ

แต่ที่น่าประทับใจกว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็คือเจ้าแม่เป็ดนี่เอง แม่เป็ดตัวนี้คอยเฝ้าอยู่ข้างท่อระบายน้ำตลอดเวลาโดยไม่เกรงกลัวเจ้าหน้าที่เลย มันอาจจะรับรู้ได้ว่าเจ้าหน้าที่กำลังช่วยมันอยู่ หรือไม่ก็อาจจะเป็นเพราะมันเป็นห่วงลูกมากก็ได้

 

 

มีจังหวะหนึ่งที่เจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันหาลูกเป็ดที่เหลืออยู่ แล้วแม่เป็ดก็มุดลงไปเพื่อตามหาลูกด้วยตัวเองด้วย หลังจากเจอลูกแล้วมันก็บินกลับขึ้นมาเพื่อรอให้เจ้าหน้าที่พาลูกๆ ขึ้นมาให้ มันน่าจะเป็นห่วงลูกจนทนไม่ไหวก็เลยลงไปตามหาเอง

ท้ายที่สุดแล้วเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็สามารถพาลูกเป็ดทุกตัวกลับขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย โดยที่มีแม่เป็ดคอยเฝ้าดูอยู่ข้างๆ ตลอดการช่วยเหลือ

หลังจากที่ลูกๆ ของมันอยู่พร้อมหน้าแล้ว แม่เป็ดก็เดินนำหน้าไปอีกครั้งหนึ่งโดยที่มีลูกเป็ดเดินตามเป็นขบวนรถไฟเลย เป็นภาพที่เห็นแล้วทำให้รู้สึกอุ่นใจมาก

 

 

ความรักของแม่ยิ่งใหญ่มาก

ที่มา: the dodo


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

เหมียวอาตี๋

เหมียวไทย เชื้อสายจีน แต่สปีคไชนีสไม่ได้นะจ้ะ

0 ความคิดเห็น

เลือกรูปแบบเนื้อหา
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
บทความจัดอันดับ
สร้างบทความจัดอันดับ ในเรื่องราวต่างๆ
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?
จัดอันดับ ที่ทุกคนร่วมโหวตได้
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณไม่ได้แค่อ่าน แต่มีสิทธิ์โหวตตัดสินด้วย
ประกวดภาพ-เรื่องราว
โหวตให้เนื้อหาที่ดีที่สุด ซึ่งคุณก็สามารถส่งภาพ-เรื่องราว มาเข้าร่วมกันได้...
โพลแสดงความเห็น
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ