ช่วงที่เรียนมหาลัย วัยรุ่นส่วนใหญ่จะเช่าหอพักอยู่ อาจจะเพาะต้องการความเป็นส่วนตัว หรืออยู่ใกล้มหาวิทยาลัย แต่ที่แน่ๆ คือ ได้เป็นอิสระ ทำอะไรได้ตามใจชอบ โดยไม่ต้องมีใครมาบ่นมาว่าเลย

แต่เพราะด้วยเหตุนี้เอง ทำให้หอพักนักศึกษาหลายๆ แห่งกลายเป็นแหล่งรวมความซกมก เหมือนกับหอพักที่มหาวิทยาลัย Bristol University ในสหราชอาณาจักรที่มีคนทำห้องรกจนได้รับรางวัลห้องสกปรกที่สุดแห่งปี!!

 

 

ห้องที่ว่านี้เป็นห้องของนักศึกษาสาว Brittani Cooper และรูมเมท พวกเค้าทำห้องรก โดยไม่ยอมเก็บกวาด ไม่เคยทำความสะอาดจนส่งกลิ่นเหม็นมาถึงข้างนอก ก็ไม่รู้ว่าพวกเขาอยู่ในห้องที่มีสภาพแบบนี้ได้อย่างไรกัน

สำหรับความสกปรก ซกมกนี้ ครอบครัวของ Brittani ก็ทราบเป็นอย่างดี ดังนั้นเมื่อพ่อแม่ได้เห็นข่าวการประกวดห้องสกปรก พวกเขาจึงได้ส่งลิงก์ไปให้ลูกสาวเพราะคิดว่าเหมาะกับเธอที่สุดแล้ว

 

 

ดูจากชื่อการประกวดแล้วไม่น่าจะเข้าร่วมเลย แต่สำหรับ Brittani และรูมเมทกลับไม่ลังเล พวกเขาถ่ายรูปสภาพห้อง ณ ขณะนั้นโดยไม่ต้องจัดฉากอะไรเลย เพราะมันสกปรกอยู่แล้ว…

เมื่อผลการประกวดออกมา ปรากฏว่ารางวัลห้องสกปรกที่สุดแห่งปี ก็ตกเป็นของ Brittani พร้อมกับเช็คเงินสดอีก 400 ปอนด์หรือราวๆ 22,400 บาท เธอบอกว่ามันคุ้มค่านะกับการโชว์ห้องสกปรกเพื่อแลกกับรางวัลนี้

 

 

ผู้เป็นพ่อก็เลยมาแซวเล่นว่า “อย่าลืมแบ่งเงินให้พ่อด้วยนะ เพราะพ่อเป็นคนให้เราส่งประกวด” แต่หญิงสาวตอบกลับไปว่า “ไม่มีวันซะหรอกพ่อ”

เธอยังบอกว่า “สำหรับเงินรางวัลนี้ฉันเอาไปตกแต่งห้องพักห้องใหม่ตอนขึ้นปี 2 ค่ะ และตั้งใจว่าจะไม่ทำห้องรกอีกแล้ว แต่จะทำให้มันสะอาดกว่าเดิมค่ะ”

 

 

แม่คุณเอ้ยยยย หน้าตาก็ดี แต่สภาพห้องนี่ช่างสวนทางกับหน้าตาซะเหลือเกิน ถ้าขึ้นปีสองหวังว่าหนูจะไม่คว้ารางวัลนี้เป็นครั้งที่สองนะ

ที่มา ladbible

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...