สื่อนอกเผย “เฮอร์ริเคนเออร์มา” ที่กำลังถล่มสหรัฐอยู่ในขณะนี้ ร้ายแรงยิ่งกว่าครั้งใดในประวัติศาสตร์!!

ช่วงนี้ข่าวที่ได้รับการรายงานผ่าสื่อต่างๆ เกือบทุกวันคงจะหนีไม่พ้นข่าวพายุเฮอร์ริเคนเออร์มาที่กำลังมุ่งหน้าไปยังทะเลแคริบเบียน ซึ่งมีความรุนแรงในระดับที่น่ากลัวมากสำหรับหมู่เกาะแอตแลนติกและประเทศใกล้เคียง

โดยเมื่อวันอังคารที่ 5 กันยายน 2017 ชาวเกาะได้มีการเตรียมความพร้อมสำหรับพายุเฮอริเคนเออร์มา ที่น่าจะเป็นพายุที่มีความรุนแรงมากกว่าที่เคยเจอมา…

พายุเออร์มามีความรุนแรงในระดับ 5 ซึ่ง เป็นระดับที่สูงสุดในประวัติศาสตร์ โดยมีความเร็วลมอยู่ที่ 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมีขนาดใหญ่เทียบเท่าได้กับประเทศฝรั่งเศสเลยทีเดียว

 

 

สำนักข่าว BBC รายงานว่า พายุเออร์มาได้พัดขึ้นฝั่งเกาะบาร์บูดา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของประเทศแอนติกาและบาร์บูดาในทะเลแคริบเบียนเมื่อช่วงเช้าวันพุธที่ 6 กันยายน ตามเวลาท้องถิ่น ก่อนจะพัดถล่มเกาะซินต์มาร์เติน และกำลังมุ่งหน้าสู่เปอร์โตริโก เฮติ คิวบา รวมทั้งสหรัฐฯ ด้วย

ทางด้านนายกรัฐมนตรีของประเทศบาฮามาส Hubert Minnis กล่าวว่า ขณะนี้ได้วางแผนที่จะอพยพประชากรออกจากไปพื้น และคาดว่าน่าจะเป็นการอพยพคนที่มากที่สุดในประวัติศาสตร์

 

 

ในขณะที่ผู้ว่าการรัฐฟลอริดา Rick Scott ก็ได้ประกาศให้พื้นที่ใน 67 เมือง ของรัฐทางตะวันออกเฉียงใต้ของอเมริกาเป็นพื้นที่อันตราย

เฮอร์ริเคนเออร์มาเป็นพายุขนาดใหญ่ที่มีผลกระทบต่อประชากรหลายล้านคน ดังนั้นฟลอริด้าจึงต้องเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับสถาณการณ์ฉุกเฉินนี้”

เจ้าหน้ากรมอุตุเผยว่า พายุขนาดใหญ่เช่นนี้จะทำให้เกิดฝนตกหนัก ซึ่งอาจทำให้เกิดดินถล่ม น้ำท่วมฉับพลัน และอาจมีคลื่นสูงถึง 7 เมตร

 

 

นายกรัฐมนตรีจากเปอร์โตริโก Ricardo Rossello กล่าวว่า “การตัดสินใจที่เราทำในสองสามชั่วโมงต่อไปนี้มีผลต่อชีวิตและความตายโดยตรง เนื่องจากนี่เป็นพายุที่ร้ายแรงมาก”

“หนึ่งในผลกระทบจากพายุเออร์มาคือ ร้านค้าจำนวนมากอยู่สภาพที่ว่างเปล่า เนื่องจากประชาชนได้ซื้อของมากักตุนไว้เพื่อเตรียมรับมือกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น”

ก่อนหน้านี้พายุฮาร์วีย์ที่พัดถล่มเท็กซัส มีความความเร็วลมประมาณ 209 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งน้อยกว่าพายุเออร์มา แต่มันก็สร้างความเสียหายอย่างมหาศาล

ดังนั้นนี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมพายุเออร์มาจึงถือว่ามีความรุนแรงมากที่สุดในประวัติศาสตร์ และคงเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่มีผลกระทบไปทั่วโลก…

ที่มา ladbible

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวขี้ส่อง วันๆไม่ทำอะไร ตามแต่เรื่องชาวบ้าน มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....