ในปัจจุบันนี้ คิ้วของสาวๆ นั้นเปรียบได้ดั่งกับศิลปะที่อยู่บนใบหน้า จะแต่งหน้าสวยหรือไม่สวยนั้น การตกแต่ง หรือเขียนคิ้วนี้มีส่วนอย่างมาก มากซะบางครั้งก็กลายเป็นเทรนด์การเขียนคิ้วแปลกๆ กันเต็มไปหมด

และในวันนี้ เราก็มีเทรนด์เขียนคิ้วแปลกๆ มาให้ได้รับชมกันอีกครั้ง ซึ่งเทรนด์ดังกล่าวนี้จะทำให้เพื่อนๆ ลืมการเขียนคิ้วที่ผ่านมาเลยล่ะ เพราะนั่นคือการเขียนคิ้วเป็นรูป “เสี้ยวพระจันทร์”

 

 

พบกับ Stefan James หนุ่มผู้เป็นเจ้าของไอเดียการเขียนคิ้วสุดแหวกแนวนี้ ผู้ที่เปิดบริษัทจัดหานางแบบ (Modeling Agency) ของตัวเองได้ตั้งแต่อายุเพียง 20 ปี

ซึ่งเขาได้ไอเดียคิ้วเสี้ยวพระจันทร์นี้มาจากเพื่อนสนิทและคู่หมั้นของเพื่อนสนิท ที่ชอบพระจันทร์เป็นอย่างมาก

“จริงๆ แล้วผมทำงานร่วมกับหนึ่งในเพื่อนสนิทของผม Hayley Bui เพื่อสร้างไอเดียนี้ขึ้นมา เพราะเธอชอบพระจันทร์มากๆ

และเธอกับคู่หมั้นของเธอก็มีรอยสักรูปพระจันทร์คู่กันด้วย ผมก็เลยเปลี่ยนมันให้กลายเป็นสไตล์การเขียนคิ้วซะเลย” เขากล่าว

 

 

หลังจากเกิดไอเดียดังกล่าวขึ้นมา เขาก็เริ่มใช้การเขียนคิ้วเสี้ยวพระจันทร์ให้กับนางแบบ และนายแบบในบริษัทของเขา ซึ่งผลตอบรับก็มีทั้งดีและไม่ดี

 

 

“การเขียนคิ้วแบบนี้มันมีเสียงตอบรับผสมกันไป คนบางคนก็ชอบมาก ขณะที่บางคนก็ไม่ชอบ ผมทำมันขึ้นก็เพื่อความสนุก แต่จะเป็นบ้าทุกครั้งที่เห็นคอมเมนต์แย่ๆ จากคนที่ไม่ชอบ

สำหรับผมแล้ว ทั้งหมดนี้มันเป็นเรื่องความคิดสร้างสรรค์ ผมเดาว่าคนที่ไม่เปิดใจจะไม่ชอบที่จะเห็นความเปลี่ยนแปลง อย่างไรก็ตาม เราอาศัยอยู่ในยุคใหม่ และความสร้างสรรค์ การคิดนอกกรอบอาจจะเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุด

โดยส่วนตัวแล้วผมชอบที่เห็นคนอื่นๆ ทำแบบนี้นะ (คิดนอกกรอบ) หากไม่มีล่ะก็ ทุกๆ อย่างคงจะน่าเบื่อและซ้ำซาก จำเจ” เขากล่าว

 

 

ถึงแม้ว่าการเขียนคิ้วแบบใหม่ของเขา จะมีเสียงตอบรับที่ดีและไม่ดี แต่อย่างไรก็ตามนี่ถือว่าเป็นความคิดสร้างสรรค์ชั้นดีเลยล่ะ

 

ที่มา Unilad, Skyeditz

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...