บางครั้งเหล่าสัตว์โลกอาจไม่ได้น่ารัก และยังแสดงท่าทางเกรี้ยวกราดใส่คุณได้ แม้คุณจะเป็นเด็กตัวน้อยน่ารักก็ตาม…

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม เว็บไซต์ Unilad ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอของลิงตัวหนึ่งในสวนสัตว์ประเทศจีน ขณะมีเด็กหญิงและผู้ใหญ่สองคนกำลังป้อนอาหารให้กับมัน แต่จู่ๆ มันก็เกิดอาการหัวเสียและต่อยเข้าที่ใบหน้าของเด็กหญิงจนล้มลงไป สร้างความตกใจให้กับทั้งคู่และชาวเน็ตเป็นอย่างมาก

 

 

ตามรายงานบอกว่าคลิปดังกล่าวถูกแชร์กันอย่างแพร่หลายในสื่อสังคมออนไลน์ในประเทศจีน โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อหญิงสาวและเด็กน้อยลงไปให้อาหารกับลิงด้วยตัวเอง โดยการวางเม็ดอาหารไว้บนฝ่ามือแล้วยื่นให้มันหยิบกิน

แต่หลังจากนั้นเธอก็นำอาหารมาวางใส่ในมือของเด็กเพื่อให้หนูน้อยได้ลองให้อาหารกับมันบ้าง แต่นั่นทำให้ลิงเกิดอาการหัวเสียเพราะคิดว่าหนูน้อยแย่งอาหารไปจากมัน เจ้าลิงใช้มือซ้ายยืนมาต่อยเข้าที่หน้าของหนูน้อยจนเธอล้มลงไปข้างหลัง ทำให้เธอร้องไห้ด้วยความตกใจ

 

 

หลังจากที่คลิปนี้ถูกแชร์ออกไปก็ได้สร้างความสนใจให้กับเหล่าชาวเน็ตและผู้ปกครองทั้งหลายได้ตระหนักรู้ว่าการเข้าใกล้สัตว์ป่าเป็นเรื่องที่อันตรายแค่ไหน

“มันไม่ได้น่าตกใจเลย มันเป็นธรรมชาติและพวกมันคือสัตว์ป่า อย่าไปยุ่งกับพวกมัน หวังว่าหนูน้อยจะโอเคนะ”

“นั่นน่าจะเป็นบทเรียนให้หนูน้อยได้ดี อย่าไปยุ่งกับสัตว์ป่า หวังว่าเจ้าลิงจะดีขึ้นหลังจากบอบช้ำทางจิตใจนะ”

“สอนให้เด็กเคารพทุกวิถีทางและสิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้น”

“โชคดีที่มันไม่ได้ทำอะไรเลวร้ายยิ่งกว่านั้น”

 

ชมคลิปวิดีโอเต็มๆ ได้ที่นี่เลย

 

ที่มา uniladsputniknews

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด