ในอดีต มนุษย์คิดค้นวิธีการเดินทางไปยังดวงจันทร์สำเร็จได้ ด้วยความช่วยเหลือจากสัตว์นานาชนิด ตอนนี้เรากำลังมุ่งหน้าไปยังดาวอังคาร และอีกครั้งที่เราต้องขอความช่วยเหล่าจากเหล่าสัตว์โลก

ตอนนี้สถาบัน Russian Academy Of Science กำลังทำการฝึกฝนลิงสี่ตัว เพื่อให้สามารถขึ้นไปปฏิบัติการบนอวกาศ โดยพวกเขาฝึกให้พวกมันสามารถใช้จอยสติ๊กและเล่นเกมแก้ปัญหาต่างๆ

 

1

 

เมื่อสิ้นสุดโครงการลิงที่ฉลาดที่สุดจะถูกเลือกขึ้นไปปฏิบัติการบนอวกาศ เป้าหมายของการฝึกคือ ให้ลิงสามารถปฏิบัติหน้าที่ตามตารางในแต่ละวันได้

 

4

 

โดยพวกเขาคาดว่าจะสามารถปิดโครงการได้ภายในปี 2017 และภารกิจแรกที่พวกเขาจะส่งพวกมันขึ้นไป คือการสำรวจดาวอังคาร

 

3

 

ยังไม่มีการยืนยันแน่ชัดว่า ภารกิจนั้นจะเป็นแบบเที่ยวเดียวหรือไปกลับ แต่ถ้าพวกเขาสามารถทำสำเร็จละก็ นั่นหมายถึงความสำเร็จอีกก้าวของการสำรวจอวกาศกันเลยทีเดียว เพราะลิงมีลักษณะทางกายภาพคล้ายมนุษย์มาก หากลิงทำสำเร็จ สำหรับมนุษย์ ก็สามารถทำสำเร็จได้เช่นกัน

 

2

 

ในอดีต มนุษย์เคยใช้สัตว์ต่างๆในการทดลอง ปฏิบัติหน้าที่ในอวกาศหลายต่อหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นลิง หรือ สุนัข แม้บางตัวอาจมีจุดจบที่ไม่สวยงามนัก แต่ก็นับว่าพวกมัน เป็นผู้เสียสละเพื่อมวลมนุษย์โดยแท้จริง

 

2DD62B1100000578-3291456-image-a-10_1445945296551

 

emo12

หวังว่าโครงการนี้จะเกิดขึ้นจริงในเร็ววัน แล้วก็ขอให้เจ้าลิงทั้งหลาย รอดกลับมาโดยปลอดภัยด้วยเถอะ สาธุๆ

ที่มา Wittyfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์