เฟซบุ๊คโพสต์ภาพพระตากจีวรไว้ข้างบ้าน ชาวบ้านโทรแจ้ง สนง.พระพุทธช่วยตรวจสอบ

เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 5 มิ.ย. เฟซบุ๊คเพจ สมาคมต่อต้านสิ่งงมงาย ได้โพสต์รูปภาพของพระรูปหนึ่งขณะนั่งอยู่ในบ้าน พร้อมกันนี้ยังมีภาพของจีวรที่ถูกตากไว้บนราวตากผ้าข้างบ้าน โดยมีข้อความประกอบด้วยว่า “เพื่อนๆณี ฝากแชร์หน่อยนะ ไม่แปลกใจ พระนอกรีตเต็มบ้านเต็มเมือง โทรไป 02-441-6400 สนง.พระพุทธแห่งชาติ จนท. บอกร้องเรียนกันมาเยอะ ให้โทรไป สนง.พระพุทธจังหวัดเพื่อความรวดเร็ว” 

 

โอเค เราก็โทร 02-394-0118 จนท. รับเรื่องไปอบรมค่ะ ให้ทำหนังสือร้องเรียนเข้ามานะคะ อ้าว! เห็นใครๆก็รับเรื่องผ่านทางนึ้ได้ (นางก็ไม่รับเรื่องแทนบอกคนละส่วนงาน ต้องมาทำเรื่องเอง) ส่วนคุณพระก็ไม่กลับละวัดเวิด กุฏิไม่มีแอร์ อากาศร้อน ตากจีวรเป็นเรื่องเป็นราว อาทิตย์นี้ทั้งอาทิตย์ไม่คิดจะทำวัดเช้า วัดเย็นแบบพระรูปอื่นรึไง กิจของสงฆ์คืออะไร? ตอบ ห่มผ้าเหลืองอะ นะโมตัสสะ 3 จบ ท่องเป็นยัง อยากรู้?”

2

 

1

 

3

 

หลังจากที่ภาพนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันในโลกออนไลน์ ว่าเป็นพฤติกรรมที่สมควรหรือไม่? บางความเห็นแสดงออกในเชิงตำหนิพระ ว่าหากละกิเลสไม่ได้จะมาบวชพระทำไม ในขณะที่บางความเห็นบอกว่าพระรูปนี้อาจจะเดินทางกลับมาเยี่ยมญาติ หรือมีบ้านอยู่นอกวัดก็เป็นได้

4

 

ที่มา FuckGhost ฟักโกสต์ : สมาคมต่อต้านสิ่งงมงาย

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....