กล้วย อีกหนึ่งสุดยอดผลไม้ที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารมากมาย สามารถรับประทานได้ทุกเพศทุกวัยและเป็นที่นิยมสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นประเทศไหน อัตราการบริโภคกล้วยก็จะอยู่ในอันดับต้นๆ ในบรรดาผลไม้ทั้งหมด

และที่ญี่ปุ่น เจ้าแห่งการประดิดประดอยคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ คราวนี้ได้ออกผลผลิตใหม่นั่นก็คือ Mongee Banana มันพิเศษอย่างไรน่ะเหรอ ก็มันสามารถทานได้ทั้งเปลือกเลยน่ะซิ!!

 

 

ชาวญี่ปุ่นนิยมทานกล้วยกันมากๆ สามารถพูดได้เลยว่ากล้วยคือผลไม้อันดับหนึ่งที่คนญี่ปุ่นชอบทาน แต่เนื่องจากสภาพอากาศทำให้กล้วยไม่ค่อยจะเจริญเติบโตได้ดีสักเท่าไหร่ จึงต้องมีการนำเข้าถึง 99 เปอร์เซ็นต์และอีก 1 เปอร์เซ็นต์คือกล้วยที่ปลูกในประเทศบางพื้นที่เท่านั้น

 

 

และกล้วยชนิดพิเศษนี้ถูกพัฒนาสายพันธุ์ขึ้นมา และต้องปลูกในจังหวัด โอกายามาเท่านั้น และที่พิเศษไปกว่านั้นคือ กล้วยนี้จะขายเพียง 10 ลูกต่อสัปดาห์เท่านั้น ส่วนราคาก็อยู่ที่ลูกละ 190 บาทเอ๊งงงงง!!!

 

 

คุณสมบัติของเจ้า Mongee Banana นั้นมีการปลูกที่ D&T Farm ในจังหวัดโอโกยามา ทางตะวันตกของประเทศญี่ปุ่น กล้วยสายพันธุ์นี้ได้รับการตัดต่อสายพันธุ์ให้สามารถเจริญเติบโตได้ในสภาพอากาศที่เย็นและไม่ใช้สารเคมีในการกำจัดศัตรูพืชเลย (ออแกนิกสุดๆ มั้ยล่ะ)

 

 

หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่ารสชาติของมันเป็นอย่างไร ทางผู้ที่ได้ลิ้มลองรสชาติของมันบอกว่า มันหวานกว่ากล้วยปกติและมีกลิ่นหอมสุดๆ ส่วนเปลือกของมันค่อนข้างที่จะบางและมีรสชาติจืดๆ ไม่ฝาดเหมือนเปลือกกล้วยทั่วไป โดยรวมแล้วก็ถือว่าโอเคในระดับหนึ่งเลยล่ะ

 

 

ใครที่อยากจะลิ้มลองรสเจ้ากล้วยที่สามารถกินได้ทั้งเปลือกนี้ล่ะก็จะต้องรอกันอีกหน่อยนะ ขายกล้วยแค่ 10 ลูกต่อสัปดาห์นี่ต้องสั่งจองล่วงหน้ากันแน่นอน

 

ที่มา en.rocketnews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...