มีเงินเยอะก็ใช่ว่าจะทำให้คุณรวยเป็นเศรษฐีได้นะ เพราะบางครั้งแม้ว่าคุณจะเก็บมันดีขนาดไหน แต่หากเงินเหล่านั้นเกิดได้รับความเสียหายขึ้นมาคุณก็อาจสูญเงินเหล่านั้นไปในทันทีเลยก็ได้ เหมือนอย่างกรณีที่เหมียวจะให้ดูต่อไปนี้

1

 

เพราะเมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์ Shanghaiist ได้รายงานว่านายจาง จากมณฑลเจียงสู ประเทศจีน กำลังเตรียมที่จะแต่งงาน แต่จู่ๆก็เกิดนึกขึ้นมาได้ว่าเขาเคยได้รับเงินเกือบ 6 แสนบาท เป็นมรดกมาจากคุณแม่เมื่อ 4 ปีที่แล้ว

2

 

โดยเงินเหล่านั้นคุณแม่ของเขาได้เก็บใส่กล่องเหล็กอย่างดี และฝังมันไว้ในดินใต้ห้องครัวของเขา แต่เมื่อเขาขุดมันขึ้นมาก็ต้องตกใจ เพราะเงินเหล่านั้นได้แปรสภาพกลายเป็นเศษขยะที่เกือบจะหาค่าอะไรไม่ได้เลย!!

3

 

นายจางจึงร้องขอความช่วยเหลือจากธนาคารท้องถิ่นเพื่อช่วยเปลี่ยนธนบัตรเหล่านั้นให้กลายเป็นเงินแบบที่มันเคยเป็น แต่ทางธนาคารก็ต้องหนักใจเพราะไม่สามารถทำตามคำขอของเขาได้ และถึงทำได้ก็ไม่สามารถคืนเงินได้เต็มจำนวน

 

แต่เจ้าหน้าที่ธนาคารก็กล่าวกับนายจางว่า พวกเขาจะช่วยเต็มที่ และจะติดต่อไปยังธนาคารในนานกิงเพื่อประเมินความเสียหายทั้งหมดต่อไป

ที่มา shanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด