ปัจจุบัันนี้มีโรคจิตหลายรูปแบบที่พยายามแต๊ะอั๋งผู้หญิง บางคนเลือกที่ที่มีคนพลุกพล่าน บางคนเลือกที่ที่ลับตาคน เพื่อไม่ให้ถูกจับได้ หรือแม้ว่าเหยื่อจะร้องโวยวายในที่เกิดเหตุ โรคจิตก็มักจะไม่ยอมรับความผิดและหาวิธีหนีไปได้ในที่สุด

แต่สำหรับเหตุการณ์นี้ มันแตกต่างออกไป เพราะโรคจิตคนนี้ได้ตามจับก้นผู้หญิงคนเดียวถึง 5 ครั้ง ในที่โจ่งแจ้ง แถมยังหันไปยิ้มให้กล้องวงจรปิดด้วย

Jesse Ratu คุณแม่ลูกสองวัย 24 ปี ผู้ตกเป็นเหยื่อเล่าว่าระหว่างทางที่กลับจาก Gold Coast มีชายแปลกหน้าคนหนึ่งเดินตามหลังมาติดๆ

 

 

ชายคนนั้นเดินตามมาเรื่อยๆ จนกระทั่งถึงหน้าอพาร์ทเมนต์ Southport ของเธอ ระหว่างที่ Jesse กำลังยืนปลดล็อคประตู จู่ๆ ชายคนหนึ่งก็เข้ามาจับก้นเธอถึง 5 ครั้งด้วยกัน

ภาพจากกล้องวงจรปิดของอพาร์ทเมนต์ได้บันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด ตั้งแต่ตอนเดินตาม จนถึงจับก้น แถมชายคนนั้นยังหันไปยิ้มให้กล้องด้วย

 

 

คุณแม่ลูกสองบอกอีกว่า “หลังจากที่โดนจับก้น ฉันหันไปมองหน้าเขาแล้วบอกกับเขาว่า ‘อย่ามาแตะต้องตัวฉันนะ’ แต่เขากลับตอบมาว่า ‘โทษทีนะ ผมต้องทำเพราะคุณเด็ดจริงๆ'”

จากนั้นเธอก็วิ่งเข้าไปข้างในและเล่าเรื่องทุกอย่างให้สามีของเธอ Brendan Wilson ฟัง เขาโกรธมากและวิ่งออกไปข้างนอกเพื่อไปจัดการชายโรคจิตคนนั้น แต่ปรากฏว่าเขาไม่อยู่ตรงนั้นแล้ว

 

 

Jesse บอกว่า “เราอยู่ที่นี่มาได้ 6 เดือนแล้ว และตอนนี้เรากำลังคิดที่จะย้ายออก ฉันไม่เคยเจอเรื่องแบบนี้มาก่อนจนกระทั่งวันนี้ ที่ผ่านมาฉันไม่เคยกังวลที่ต้องออกไปข้างนอกคนเดียวเลย แต่ต่อไปนี้ฉันคงไม่ทำแบบนั้นอีก”

เธอบอกอีกว่าตอนนี้รู้สึกกลัว ระแวงไปหมด และเจ็บปวดเกินกว่าจะออกไปข้างนอกคนเดียวอีก…

 

 

สำหรับชายโรคจิตคนนั้น ตำรวจในพื้นที่สันนิษฐานว่าเขาน่าจะเป็นคนเชื้อสายแอฟริกัน สูงประมาณ 180 เซนติเมตร และมีผมดำสั้น ขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งตามตัวพร้อมขอความช่วยเหลือจากประชาชนที่มีเบาะแสแจ้งให้ทราบด้วย

 

 

หลายคนอาจตั้งข้อสงสัยว่าทำไมคุณแม่ลูกสองคนนี้ถึงไม่ป้องกันตัวหรือร้องโวยวาย สาเหตุหนึ่งเป็นเพราะเธอรู้สึกกลัว เนื่องจากผู้ชายคนนั้นรูปร่างค่อนข้างใหญ่ไม่รู้ด้วยว่าเขาจะทำอะไรเธออีกบ้าง

ดังนั้นเธอจึงทำได้เพียงด่าเขาว่า ‘อย่ามาแตะต้องตัวฉันนะ!’ ก่อนจะรีบวิ่งเข้าไปข้างในทันที

 

 

และนี่คงจะเป็นบทเรียนให้เธอจดจำไปอีกนานว่าไม่ควรออกไปข้างนอกคนเดียว ถึงแม้ว่ามันสถานที่ที่เธอคุ้นเคยก็ตาม เพราะเราไม่รู้เลยว่าโรคจิตจะมาในรูปแบบไหน

 

 

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...