Doreen Ching คุณแม่ลูก 4 วัย 23 ปี จากจังหวัด Johor ประเทศมาเลเซีย ได้ทำการแชร์ภาพรอยแตกบนหน้าท้อง ที่เกิดจากการมีลูก จนนำไปสู่การถูกชาวเน็ตวิจารณ์ไปในทางที่ไม่ดีเท่าไหร่นัก

โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจมากมายมีคนเข้ามากดไลก์มากกว่า 23,000 ครั้ง และแชร์ไปอีก 13,000 ครั้ง

 

 

ในโพสต์เธอเล่าถึงเรื่องราวที่เธอได้ประสบพบเจอมาจนทำให้เกิดรอยแตกบนผิวหน้าท้อง เนื่องจากว่าเธอเป็นคนตัวเล็กและท้องลูก ‘แฝด 4’ จึงทำให้เนื้อเยื่อมันขยายออกจนเกิดความเสียหาย

“ฉันได้รับข้อความต่างๆ มากมาย เพื่อแนะนำถึงวิธีการในการรักษารอยแผลเป็นพวกนี้ และถ้าเธอไม่ทำมันจะติดตัวเธอไปแบบนี้ตลอดนะ มันดูน่ากลัวมากเลย แทบจะทุกวันมีแต่คนทักมาพูดเรื่องนี้

แต่มันไม่มีทางเป็นไปได้หรอก ย้อนกลับไปตอนอายุ 21 ปี เป็นวันที่ฉันต้องเลือกระหว่างยอมรับว่าจะเกิดรอยแผลแบบนี้ไปตลอดชีวิต กับยอมที่จะสูญเสียลูกไป และฉันเลือกอย่างแรก

แต่ตอนนั้นพอได้เห็นสภาพของมันฉันรู้สึกแย่มากๆ น้ำตาของฉันไหลออกมา เนื้อเยื่อของฉันถูกทำลายจนทำให้เกิดรอยแตกบนหน้าท้อง”

 

 

มีชาวเน็ตมากมายเข้ามาให้ความเห็นเกี่ยวกับภาพดังกล่าว ซึ่งหลายๆ คอมเมนต์ก็วิจารณ์ไปในทางที่ไม่ดี บ้างก็บอกว่า “เธอน่ะมีลูกเร็วเกินไปนะนี่อายุแค่ 23 คน แต่มีลูกไปตั้ง 4 คนแล้ว!!” บ้างก็บอกว่าน่าเกลียดน่ากลัว น่าขยะแขยง

 

 

พอเห็นดังนั้นก็เลยโพสต์เพื่อตอบโต้บ้าง “ฉันเห็นผู้คนคอมเมนต์และบอกว่าฉัน ‘น่ารังเกียจ’ มันทำให้ฉันรู้สึกแย่มาก ผู้ชายบางคนก็บอกว่าที่เป็นแบบนี้ก็เพราะความผิดของฉันที่อยากมีลูกมากเกินไป

คุณควรจะให้เกียรติผู้หญิงบ้างนะ  ทั้งภรรยาของคุณ คุณแม่ของคุณ และผู้หญิงคนอื่นๆ บนโลกใบนี้ยังมีผู้หญิงอีกมากมายที่เขาอยากจะมีลูก”

 

 

แม้ว่าจะต้องถูกสังคมมองว่าน่าเกลียด แต่คุณแม่ Doreen ก็ยังคงภาคภูมิใจที่เธอได้ทำเพื่อลูกของตัวเอง แม้ว่ามันจะเปลี่ยนชีวิตของเธอไปตลอดกาล #เหมียวหง่าว ล่ะอดชื่นชมเธอไม่ได้เลยจริงๆ ^^

 

ที่มา : uniladDoreen Ching

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...