ความรักของพ่อและแม่ที่มีต่อลูกๆ มักจะยิ่งใหญ่เสมอ แต่บางทีนั้นความรักที่มีมันมากเกินจนกลัวที่จะสูญเสียลูกไป ก็อาจจะทำให้คนเป็นแม่ต้องลงมือทำอะไรบางอย่างที่ร้ายแรงได้เลยทีเดียว

Lesley Speed คุณแม่วัย 44 ได้ทำการฆาตกรรมลูกชายวัย 7 ขวบที่ชื่อว่า Archie Spriggs ด้วยการรัดคอ หลังจากศาลได้ตัดสินให้ Matthew Spriggs อดีตสามีของเธอได้รับสิทธิในการเลี้ยงดูบุตรชายคนดังกล่าว

 

 

โดย Darren Jones สามีคนปัจจุบันของเธอเป็นคนพบร่างอันไร้วิญญาณของเด็กชายนอนอยู่บนเตียง 2 ชั้น ที่บ้านในเขต Church Stretton เมือง Shropshire ประเทศอังกฤษ พร้อมๆ กับร่างไร้สติของ Lesley Speed โดยที่บนร่างกายของเธอนั้นมีบาดแผลที่เกิดจากของมีคมเป็นจำนวนมาก 

เจ้าหน้าที่ได้ส่งตัว Speed ไปยังโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษาในทันที ซึ่งหลังจากนั้นไม่นาน เธอก็พ้นขีดอันตราย

ต่อมาเธอก็ถูกจับข้อหาฆาตกรรม ทางศาลได้อ่านจดหมายที่พบในบ้านของเธอ ภายในจดหมายกล่าวว่าเธอยอมเห็นลูกชายของเธอตายมากกว่าต้องให้เขาไปอยู่กับพ่อของเขา

 

 

ก่อนหน้านี้ Lesley Speed ได้ถูก Matthew Spriggs ฟ้องร้องขอสิทธิเลี้ยงดูจากศาล เนื่องจากเขาพบว่า Speed มักทำร้ายร่างกายบุตรชาย จนในที่สุด ศาลก็ตัดสินให้ Archie ได้ไปอยู่ในความดูแลของเขาแทน แต่น่าเศร้า ที่เด็กชายต้องมาจากโลกนี้ไปในวันเดียวกับที่ศาลได้ประกาศคำตัดสินนั่นเอง

ต่อมา คดีฆาตกรรมดังกล่าวได้ถูกนำขึ้นพิจารณาบนศาล Sally Howes อัยการที่ศาลกล่าวว่า “ศาลตัดสินว่าเด็กชายนั้นเสียชีวิตด้วยมือแม่ของเขา”

“ในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2017 เป็นวันที่ศาลเด็กประกาศคำตัดสิน เธอนั้นทำใจไม่ได้และกังวลที่ลูกชายของเธอจะต้องย้ายไปอยู่กับพ่อของเขา จึงได้ลงมือฆ่าลูกชายของเธอ

ส่วนบาดแผลที่เกิดขึ้นบนร่างกายของเธอนั้น เกิดจากการทำร้ายตัวเอง เนื่องจากเธอไม่อยากมีชีวิตอยู่บนโลกอีกต่อไป

 

 

Howes ได้เปิดเผยผลการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์พบว่า เด็กชายเสียชีวิตจากการถูกรัดด้วยผ้าพันคอ รวมทั้งมีการใช้หมอนกดไปยังบริเวณใบหน้าเพื่อปิดกั้นระบบทางเดินหายใจของเขาอีกด้วย

ศาลกล่าวว่า Speed นั้นได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคซึมเศร้าในปี 1998 และปี 2014 ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการเสียชีวิตของเด็กกล่าวว่าในขณะที่เธอกำลังฆ่าเขานั้นอาจเกิดมาจากอาการทางจิตก็เป็นได้

แต่อย่างไรก็ตามเธอก็ได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาและให้การว่าลูกชายของเธอจบชีวิตด้วยการแขวนคอตัวเอง เพราะไม่อยากไปอยู่กับพ่อ

 

 

แต่ทางคณะลูกขุนได้กล่าวว่าจากการตรวจสอบสภาพจิตใจของ Speed นั้นพบว่าระดับของโรคซึมเศร้าของเธอในตอนนั้นอยู่ในระดับปานกลางเท่านั้น และก็ได้มีการสืบสวนต่อไปเพื่อเอาผิดกับฆาตกรให้ถึงที่สุด

 

ที่มา Metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...