การสักถือเป็นศิลปะอย่างหนึ่ง แต่ด้วยเหตุผลต่างๆ คนส่วนใหญ่จึงมักจะให้เด็กอยู่ห่างจากศิลปะแนวนี้ ไม่ว่าจะในฐานะคนสักหรือคนถูกสัก

แต่สำหรับคุณแม่ท่านนี้ กลับยอมให้ลูกสาววัย 7 ขวบ สักลายให้เธอในวันแม่สหรัฐฯ ในปีนี้ ด้วยลายที่ลูกสาวออกแบบเองเพื่อเธอโดยเฉพาะ

 

 

เมื่อวันแม่สหรัฐฯ ที่ผ่านมาคุณแม่ Morgan ได้พาลูกสาว Delilah วัย 7 ขวบ ไปยังร้านสัก The Warren Tattoo ในย่าน Sunset Blvd, West Hollywood

ส่วนลายที่จะสักนั้น คุณแม่ได้ให้ลูกสาวออกแบบให้ เด็กหญิงจึงได้วาดดอกทิวลิปสีเหลืองให้แม่เพราะเป็นดอกที่คุณแม่ชอบมาก

 

 

แต่ไม่ว่าลูกสาวจะวาดลายอะไร Morgan ก็ยินดีที่จะสักลายนั้นอยู่แล้ว และเมื่อเห็นลูกสาววาดทิวลิปให้ เธอจึงรู้สึกดีใจมาก เพราะไม่คิดว่าลูกสาวจะจำได้

ตอนแรก Morgan ตั้งใจที่จะให้ลูกสาวจับมือเธอไว้ในช่วงที่สัก แต่แล้วก็ต้องเซอร์ไพรส์เมื่อ Zoey Taylor เจ้าของร้านและช่างสักตัดสินใจทำอะไรที่ล้ำค่ายิ่งกว่านั้น

 

 

Zoey ให้เด็กหญิงทำหน้าที่สักให้คุณแม่ เพื่อมอบเป็นของขวัญสุดพิเศษให้โดยเธอจะนั่งสอนเด็กหญิงอย่างใกล้ชิด… นี่เป็นสิ่งที่เกินความคาดหมายของ Morgan มากๆ แต่เธอบอกว่า “ฉันคงจะรู้สึกดีมากถ้ามีลายสักที่ลูกสาวสักให้”

คุณแม่บอกว่า “มันเป็นความรู้สึกที่ดีมากเลยค่ะ และฉันไม่รู้จะอธิบายยังไง แต่เชื่อเหลือเกินว่าช่วงเวลานี้จะกลายเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับลูกน้อยของฉัน”

 

 

จริงๆ แล้ว คุณแม่ยังกังวลอยู่ว่าลูกสาวจะทำได้มั้ย เพราะ Delilah เป็นคนขี้กลัวมากๆ โดยเฉพาะอะไรที่เป็นเข็มเธอแทบจะไม่แตะเลย

แต่เมื่อถึงเวลาจริงๆ หลังจากที่ Zoey ทำการเตรียมสี เตรียมเครื่องมือเสร็จ เธอก็วาดโครงร่างลงบนแขนคุณแม่ จากนั้นก็ให้เด็กหญิงขึ้นมานั่งบนตักของเธอ

 

 

ช่างสักให้เด็กหญิงจับเครื่องสักแล้วเธอก็ประคองมือของเด็กหญิง จากนั้นก็ควบคุมเส้นไปตามโครงร่างที่วาดเอาไว้ Delilah ดูตั้งใจมากและพยายามทำให้เบาที่สุดเพราะกลัวแม่เจ็บ

ในที่สุดลายสักแรกของคุณแม่ก็เสร็จสมบูรณ์เหมือนตามแบบที่ลูกสาววาดให้เป๊ะๆ เธอรู้สึกภูมิในตัว Delilah และเธอไม่อยากเชื่อเลยว่าลูกสาวจะทำได้จริงๆ

Morgan บอกว่า “อันที่จริงแล้วฉันไม่ค่อยชอบการสักนะ แต่สำหรับลายสักนี้ฉันจะดูแลมันให้ดีที่สุดเลยค่ะ เพราะมันมีค่ากับฉันมาก และเป็นบทเรียนศิลปะสำหรับลูกของฉันด้วย”

 

 

ลายสักแรกของแม่ ที่ออกแบบและสักโดยลูกสาววัย 7 ขวบ

 

ลูกสาวสักให้คุณแม่ด้วยลายที่เธอออกแบบเอง

ที่มา buzzfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...