ในปัจจุบันมีวิธีการมากมายที่ช่วยให้คู่รักที่ต้องการมีลูกแต่ประสบปัญหาต่างๆ เช่น ภาวะมีบุตรยาก หรือบางคนก็ไม่ได้มีปัญหาทางสุขภาพอะไรหรอก แต่อยากได้ลูกแฝดสอง แฝดสาม ถ้าเงินหนาพอก็ให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทำให้ได้ตามต้องการ

เช่นเดียวกับคุณแม่ Jamie Scott วัย 33 ปีและสามี Skyler ทั้งคู่มีลูกชายที่น่ารักอยู่ 2 คนคือ Shayden อายุ 12 ปี และ Landon 7 ขวบ

แล้ววันหนึ่งทั้ง Jamie และ Skyler ต่างก็เห็นตรงกันว่าถึงเวลาที่จะมีน้องเล็กให้ลูกชายทั้งสองอีกสักคนแล้ว

 

 

แต่เหมือนโชคไม่เข้าข้าง หลังพยายามอยู่นาน Jamie ก็ยังไม่ท้องเสียที สุดท้ายจึงเลือกใช้ยาเพื่อเพิ่มอัตราการเจริญพันธุ์ เพิ่มโอกาสให้การตั้งครรภ์ให้มากขึ้น และผลจากการช่วยเหลือทางการแพทย์ทำให้ระดับฮอร์โมนของเธอเพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก นั่นหมายความว่า ไม่ใช่แค่ลูกคนที่ 3 แต่เธอมีโอกาสที่จะท้องลูกแฝดเลยทีเดียว

และในที่สุดความพยายามของทั้งคู่ก็ประสบผลสำเร็จ Jamie ตั้งท้องหลังพยายามอยู่นานถึง 5 ปี และเนื่องจากขนาดท้องที่ใหญ่มากทั้งคู่ก็คาดการณ์เอาไว้ว่าเธออาจจะท้องแฝดสองก็เป็นได้ ด้วยความตื่นเต้นทั้งคู่เลยไปอัลตร้าซาวด์ดูให้รู้แล้วรู้รอดกันไป ก่อนจะพบกับความเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่ เมื่อเห็นว่าในท้องของเธอไม่ได้มีเด็กแค่ 2 แต่มีอยู่ถึง 5!!

 

 

Jamie กล่าวว่า “ฉันร้องไห้ออกมาเลยค่ะ แล้วถามหมอว่า เด็กๆ ยังมีชีวิตอยู่ทั้ง 5 คนเลยใช่มั้ย?” แล้วหมอก็ให้เธอฟังเสียงหัวใจเล็กๆ เหล่านั้นเต้นครบทั้ง 5 คน

เมื่อพวกเขาบอกข่าวดีนี้แก่ลูกๆ พวกเด็กๆ ก็บอกว่า “เจ๋งไปเลยฮะ” “โชคดีนะครับแม่”

 

 

แพทย์เจ้าของครรภ์แนะนำให้ Jamie เพิ่มน้ำหนักขึ้น 100 ปอนด์ (ราวๆ 45 กิโลกรัม) เพื่อให้สารอาหารส่งต่อไปยังเด็กน้อยอีก 5 ชีวิตในท้อง หมายความว่าต้องกินเผื่อเด็กๆ มากถึงวันละ 4,000 แคลอรี่เลยทีเดียว ซึ่งนั่นก็ทำให้ Jamie ที่ต้องแบกน้ำหนักของลูก 5 คนอยู่แล้วถึงกับเดินแทบไม่ได้ เธอจึงต้องนั่งวีลแชร์แทน

 

 

และในตอนนี้ Jamie และ Skyler ว่าที่พ่อแม่ลูก 7 ต้องเผชิญกับปัญหาที่แสนน่ากลัว นั่นคือการตั้งชื่อลูกที่ยังไม่เกิดทั้ง 5 ชื่อโดยไม่ทะเลาะกันเสียก่อน แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นภารกิจที่ท้าทาย พวกเขาก็มีความสุขเกินบรรยายเลยเชียวล่ะ

 

ที่มา: Dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...