สำหรับสาวโสดทั้งหลายหรือคนที่เพิ่งจะอกหักมา การเปิดใจรับใครคนหนึ่งเข้ามาเป็นแฟนคนใหม่ของเราอาจจะเป็นเรื่องยาก เพราะสมัยนี้กว่าจะหาคู่ครองดีๆ ได้สักคนมันยิ่งกว่างมเข็มในมหาสมุทรซะอีก

แต่สาวๆ ทั้งหลายก็คงจะไม่ย่อท้อต่อความยากลำบากในการหาแฟนนี้ #เหมียวบู้บี้ เชื่อว่า ไม่ว่าใครต่างก็อยากมีรักที่ดีๆ ได้เจอคนที่ใช่ หญิงสาวหลายๆ คนจึงได้ออกเดินทางตามหาความรักด้วยวิธีที่แตกต่างกันไป เช่นเดียวกับหญิงสาวที่ชื่อว่า Olivia Jakiel ที่ได้แบ่งปันเรื่องราวของการเดตของเธอผ่านทางเว็บไซต์ Littlething.com

 

 

ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตมนุษย์  แอปพลิเคชั่นต่างๆ ถูกสร้างและพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของมนุษย์ โดยเฉพาะเรื่องของการหาคู่ที่มีแอปมากมายคอยให้บริการแต่ Olivia ก็เลือกใช้วิธีการที่คิดว่า นี่แหละคือหนทางที่จะทำให้เธอได้เจอกับคนที่ดีๆ  นั่นก็คือการให้แม่ของเธอเป็นคนนัดบอดให้ (โบราณว่าไว้ เชื่อแม่แล้วไม่เคยผิดหวัง)

 

เดตครั้งที่ 1

เธอคิดว่า แม่จะเป็นคนที่เลือกคู่ครองให้กับเธอได้อย่างเหมาะสมที่สุด เธอให้แม่เป็นคนจัดการเรื่องของการนัดบอดให้กับเธอ เมื่อถึงวันที่นัดบอดมาถึงเธอก็จัดแจงแต่งตัวแบบที่คิดว่านี่แหละ เก๋สุดๆ ไปเลย

 

มาถึงร้าน พ่อหนุ่มที่มานัดบอดนั่งอยู่ตรงนั้น

 

เธอได้พูดคุยแนะนำตัวกับเขาสั้นๆ พร้อมกับดื่มไวน์กับอาหารท่ามกลางร้านอาหารแห่งหนึ่งในลอสแองเจลิส แลกเปลี่ยนเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิต เรื่องของงาน งานอดิเรกและความสนใจ

 

เดตครั้งที่ 2

ครั้งนี้เธอไปเดตโดยที่สวมเสื้อผ้าชุดเดียวกันกับชุดที่เธอไปเดตครั้งแรกไปที่ร้านอาหารที่นัดเอาไว้ เป็นร้านอาหารที่อยู่ไม่ไกลจากที่ทำงานเท่าไหร่ เธอไปถึงก่อนเวลา 30 นาที ในที่สุดเธอก็ได้พบกับเขา จึงได้พูดคุยพร้อมกับดื่มเครื่องดื่มประมาณครึ่งชั่วโมง ก่อนที่จะแยกกันไป เขาส่งข้อความมาว่าให้กลับบ้านดีๆ นะ

 

เดตครั้งที่ 3

แม่ของเธอแนะนำการแต่งตัวให้กับเธอด้วยการแนะนำให้เธอใส่ชุดเดรสลายดอกน่ารักๆ สถานที่นัดในครั้งนี้ห่างจากบ้านเพียงไม่กี่กิโลเมตร พอถึงร้านเธอก็ร้อนใจที่หนุ่มนัดบอดของเธอไม่มาสักที เธอจึงโทรหาแม่เพื่อถามว่าตกลงแล้วการเดตครั้งนี้มันจะเกิดขึ้นหรือเปล่า

 

แม่ของเธอตอบกลับมาว่า “ไม่มีใครมาพบลูกหรอก แม่แค่อยากให้ลูกได้ใช้เวลากับตัวเอง และรักตัวเอง”

 

ไม่มีใครรักเราได้เท่ากับตัวเราเอง แล้ววันนี้คุณรักตัวเองแล้วหรือยัง?

 

ที่มา littlethings

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...