ทุกวันนี้สมาร์ทโฟนทุกเครื่องจะต้องมีกล้องติดเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ไปเสียแล้ว แน่นอนว่าทุกคนก็สามารถเข้าถึงสมาร์ทโฟนได้แล้วเช่นกัน และสิ่งที่เกิดขึ้นก็คือใครจะถ่ายอะไร ตอนไหน หรืออย่างไรก็ได้

ปัญหาที่ตามมาอีกขั้นก็คือการแอบถ่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบุคคลสาธารณะ ที่มีชื่อเสียงทั้งในโลกแห่งความจริงและในโลกออนไลน์ เพราะไม่ว่าจะทำอะไร ถูกพบในสถานที่ไหน ก็มักจะโดนแอบถ่ายอยู่เสมอ…

 

Nyle DiMarco

 

อย่างเช่นนายแบบ Nyle DiMarco ผู้ชนะจากรายการ America’s Next Top Model ซีซั่น 22 ได้ออกไปใช้บริการขนส่งมวลชนแบบคนทั่วไป นั่งรถไฟใต้ดินอย่างที่ใครๆ เขาก็ทำกัน…

สิ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยจะทำกันก็เกิดขึ้นกับตัวเอง เมื่อ Loiba ผู้ฝึกสอนบราซิลเลียนยิวยิตสู ผู้ที่นั่งอยู่ในตู้โดยสารเดียวกันกับเขา แอบแชะภาพนายแบบเอาไว้โดยที่นั่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกันแบบต่อหน้าต่อตา

 

 

โดยที่ตอนแรกเธอยังไม่แน่ใจว่าเขาเป็นใคร แต่เห็นว่าหล่อเหลาเอาการก็เลยอยากจะแชะภาพเก็บเอาไว้ จนกระทั่ง Nyle ได้โพสต์ภาพของตัวเองลงในโซเชียล และ Loiba ก็เข้ามาโพสต์ภาพที่เธอแอบถ่ายเขาเอาไว้พร้อมแคปชั่น ‘ถ้านี่เป็นคุณล่ะก็ ตัวจริงหล่อมากๆ เลยนะ’

 

ภาพที่โดนแอบถ่ายมา…

 

Loiba ออกมาถามเจ้าตัวในโลกโซเชียล

 

แต่หารู้ไม่ว่านายแบบคนนี้ก็มีความแสบใช่ย่อย เพราะเขาก็แอบถ่ายภาพ Loiba มาด้วยเช่นกัน พร้อมกับโพสต์ภาพของเธอในขณะที่กำลังอมยิ้มเป็นการตอบกลับ…

 

ฉันรู้นะว่าเธอกำลังทำอะไรอยู่ ฮร่าาาา

 

หน้าเธอดูมีความสุขจริงๆ นะ!

 

สิ่งเหล่านี้สะท้อนให้เห็นว่าเราทุกคนควรระมัดระวังอยู่เสมอ เพราะการกระทำบางอย่างอาจรุกล้ำความเป็นส่วนตัวของเหล่าคนดังได้ แต่สำหรับ Nyle แล้วไม่ได้ติดใจอะไร เพราะเขาคิดว่าครั้งนี้เป็นเรื่องที่ตลกโปกฮากันไป

 

ภาพด้านขวาคือจังหวะที่เขายกโทรศัพท์ทำเนียนแอบถ่ายคืน

 

แต่เขาได้ทิ้งท้ายไว้ให้ได้ขบคิดกันว่า “มันไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดขึ้น เมื่อผมเห็นเธอแอบถ่ายผมแถมย้ายหามุมดีๆ อีก ผมก็อยากจะพา Cole Sprouse (นักแสดง) มาเล่นกับเธอเสียตอนนั้นเลย เพราะเขามีภาพตลกๆ ที่มีแฟนคลับแอบถ่ายแล้วเขาก็แอบถ่ายกลับเหมือนกัน

ผมเป็นคนเฟรนด์ลี่นะ แต่ด้วยกำแพงทางด้านภาษา มันอาจจะทำให้ดูแปลกๆ ไปหน่อยที่จะบอกว่า ถ้ามาขอเซลฟี่ด้วยก็โอเคไม่มีปัญหาหรอก เข้ามาถามได้เลย ผมไม่กัดนะ!”

 

ที่มา : buzzfeedunilad

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...