เหมียวเผย!! อะไรนะที่ทำให้เวเนซุเอลา ขึ้นชื่อในเรื่องการประกวดนางงามเป็นอันดับ 1 ของโลก

จากที่เราเห็นกันเป็นส่วนใหญ่ว่า ประเทศเวเนซุเอลา เป็นประเทศหนึ่งที่เรียกได้ว่า ขึ้นชื่อในเรื่องการประกวดนางงามเป็นอันดับ 1 ของโลก ก็ไม่ให้เป็นอันดับ 1 ได้ยังไงล่ะ เพราะประเทศนี้เขากวาดรางวัลมาหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็น มิส อิสเตอร์เนชั่นแนล 6 คน, มิสเวิล์ด 6 คน, , มิสเอิร์ธ 2 คนและมิสยูนิเวิร์สอีก 7 คน

 

อึ้งไปเลยใช่ไหมล่ะว่าทำไมเยอะขนาดนี้ เพื่อนๆคงจะสงสัยแล้วใช่ไหมล่ะว่า เขาทำอย่างไร วันนี้เหมียวได้มีคำตอบมาให้เพื่อนๆ ได้หายสงสัยกันไปเลยเมี๊ยว

 

1

 

เหมียวต้องขอยอมรับเลยว่า ผู้หญิงประเทศนี้เขาสวยกันจริงๆ และเกิดมาเพื่อสิ่งนี้เลยล่ะ แต่ไม่ใช่เพียงเพราะความสวยเท่านั้นนะ ที่ทำให้ผู้หญิงของประเทศนี้ ได้เป็นที่ 1 ในเวทีนางงามโลก แต่เป็นเพราะการใช้ ’เวลา’ สร้างมันขึ้นมาเป็นเวลานานนั่นเอง

 

2

 

พ่อแม่ส่วนใหญ่ มักจะชอบปลูกฝังความคิดเรื่องนางงาม และการครอบครองมงกุฎให้ลูกตั้งแต่เด็กๆ โดยมักบอกเสมอว่าการที่ได้ครอบครองมงกุฎนางงามจากเวทีโลกนั้น จะทำให้พวกเธอได้สิ่งที่ปรารถนาทุกอย่างเลยล่ะเมี๊ยว

 

Venezuelan Stefania Fernandez crowned Miss Universe 2009 in Bahamas

 

3

 

ดังนั้นเด็กๆพวกนี้ จึงได้ถูกส่งเข้าคอร์สที่โรงเรียนสอนนางงาม เพื่อเรียนรู้ถึงการเป็นนางงามตั้งแต่อายุ 4 ปี โดยจะมีการทำกิจกรรมต่างๆมากมาย เช่น การโพสท่า การเดิน รวมไปถึงการแต่งหน้า การดูแลรูปร่าง และการบริหารเสน่ห์ เป็นต้น

 

4

 

อีกทั้งพ่อแม่ชาว เวเนซุเอลาส่วนใหญ่ มักจะพาลูกสาวไปรีดฮอร์โมน ซึ่งการรีดฮอรโมนนี้จะทำให้ประจำเดือนมาช้าลง เพื่อที่จะได้มีเวลาในการเพิ่มส่วนสูงให้นานขึ้น บางรายถึงขั้นพาไปทำศัลยกรรมตั้งแต่ 10 ขวบ บางรายก็พาไปผ่าลำไส้ให้เล็กลง หรือใช้แผ่นพลาสติกเล็กๆเย็บติดลิ้น เพื่อให้ทานได้น้อยลงอีกด้วยเมี๊ยว

 

6

 

และนี่คือการที่ทำให้คนส่วนมากชื่นชมความสวยของนางงามเวเนซุเอลา และก็มีอีกไม่น้อยที่ออกมาตำหนิถึงการกระทำเหล่านี้ ว่าการปลูกฝังให้เด็กมุ่งมั่นแค่เพียงคว้ามงกุฎ อาจะทำให้พวกเธอพลาดสิ่งดีๆในชีวิตไปหลายอย่าง เช่น โอกาศทางการศึกษา เป็นต้น

 

ดั้งนั้นเหมียวก็พอเข้าใจแล้วว่าประเทศเวเนซุเอลา ไม่ใช่เพียงเพราะเป็นประเทศที่มีแต่ผู้หญิงที่สวยมากที่สุด แต่นั่นอาจเป็นเพราะประเทศนี้รู้จักวิธี ที่จะสร้างให้ผู้หญิงสวยได้มากที่สุดต่างหากล่ะเมี๊ยว

ที่มา : voicetv

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....