เรียกได้ว่ากลายเป็นกระแสดราม่าเล็กๆ ในโลกของซุปเปอร์ฮีโร่ไปสะแล้ว สำหรับขบวนการ Miraigar T1 ฮีโร่ไทย (สัญชาติญี่ปุ่น) ที่เป็นการร่วมทุนระหว่างประเทศไทยกับประเทศญี่ปุ่น แล้วนำตัวละครมาดัดแปลงให้มีเอกลักษณ์แบบไทยๆ

 

cov

 

ซึ่งจุดที่ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ก็คงจะเป็นเข็มขัด/ข้อมือ/ข้อเท้าของตัวละคร ที่มีลวดลายคล้ายกับธงชาติไทย จนทำให้ชาวเน็ตบางคนถึงกับแสดงความไม่พอใจ ที่นำเอาธงชาติมาออกแบบเป็นชุดของตัวละคร เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นานาเช่น

 

ทำไมฮีโรไทย มันมักออกมาโทนนี้ มีลายกนก มีสีธงชาติ มีอะไรๆที่ทำให้นึกถึงชุดละครรำ

3

 

ใส่ความเป็นไทยเอาไว้ในเนื้อเรื่องดีกว่าไม่ต้องเอามาใส่ในตัวชุดหรอก

5

 

ดีไซน์รกไปนิด ที่ควรแก้คือสีเข็มขัด
4

มั่นใจระดับไหนว่าตอนถ่ายคิวบู๊ไอ้เงี่ยงๆตรงไหล่จะไม่ทิ่มหน้าคนใส่

9

 

แต่คนที่ไม่ได้ซีเรียสกับเรื่องการออกแบบก็มีเช่นกัน

 

นักมวยต่างประเทศใช้รูปแบบธงชาติมาออกแบบกางเกงใส่ขึ้นชกไม่เห็นมีปัญหา

8

 

รายละเอียดมันไม่ค่อยลงตัวอะ น่าจะออกแบบให้มันแมชกันมากกว่านี้

7

 

ยังไงก็ให้กำลังใจทีมงานครับถึงชุดจะไม่ถูกใจ แต่อย่างน้อยก็ขอให้เป็นก้าวแรกที่จะเดินต่อไป

6

 

ผมชอบนะ 555 เท่ดี

10

 

 

เดิมทีแล้วตัวละครฮีโร่ Miraigar มีต้นกำเนิดมาจากประเทศญีปุ่่นในช่วงที่ประเทศของพวกเขาประสบกับแผ่นดินไหว ทำให้เกิดไอเดียการให้กำลังใจชาวญี่ปุ่นด้วยการสร้างฮีโร่ท้องถิ่นขึ้นมา โดยออกแบบให้มีความเกี่ยวโยงกับเอกลักษณ์ของจังหวัดนั้นๆ เพื่อให้ชาวญี่ปุ่นรู้สึกเข้าถึงได้ง่าย

 

แต่เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาได้มีการร่วมทุนกันระหว่างไทยและญี่ปุ่นจนเกิดเป็น Miraigar T1 และเพิ่งจะมีการบวงสรวงไปเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 9 กันยายนที่ผ่ามา แฟนๆ สามารถติดตามรอดูฮีโร่ไทยได้ที่ช่อง Mcot เร็วๆ นี้นะ

emo-136

เรียบเรียงโดย เหมียวฟิ้น

ที่มา J-HERO.COM

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด