ตามในละคร หนัง หรือข่าว เราอาจจะเคยเห็นเรื่องน่าเศร้าอย่างการที่มารดาเสียชีวิตในการทำคลอด และแพทย์ช่วยไว้ได้เพียงแค่ทารกเท่านั้น แต่เรื่องเหล่านั้นกลับดูธรรมดาไปเลยเมื่อเทียบกับเรื่องที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

นี่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นที่บนท้องถนนระหว่างเซาเปาโลและกูรีตีบา ที่ประเทศบราซิล โดยมีเหตุรถบรรทุกพลิกคว่ำทำให้หญิงท้องแก่ 39 สัปดาห์ผู้เป็นผู้โดยสาร กระเด็นออกจากตัวรถ และถูกทับโดยไม้ที่รถบรรทุกมาจนถึงแก่ความตาย

 

 

น่าแปลกที่แรงกระแทกในตอนที่เกิดอุบัติเหตุขึ้น ทำให้ทารกที่อยู่ในท้องของเธอหลุดออกมาจากร่างของผู้เป็นแม่ ก่อนที่แรงเหวี่ยงจะทำให้สายรกขาดจนทารกกระเด็นไปตกอยู่ที่พื้นหญ้าใกล้เคียง

เรื่องที่เกิดขึ้นทำให้หน่วยแพทย์ที่เข้าไปในที่เกิดเหตุรู้สึกแปลกใจมาก เพราะในที่เกิดเหตุซึ่งมีร่างของหญิงสาวถูกทับเสียชีวิตอยู่ใต้แผ่นไม้นั้น กลับมีเสียงร้องไห้ของเด็กแรกเกิดอยู่

 

 

ดูเหมือนว่าเด็กทารกคนดังกล่าวจะรอดตายมาได้อย่างปาฏิหาริย์ เธอเป็นทารกเพศหญิงผู้ที่มีร่างกายสมบูรณ์แถมยังไร้ซึ่งบาดแผลจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นโดยสิ้นเชิงอีกด้วย

Elton Fernando Barbosa แพทย์สนามที่เข้าไปยังที่เกิดเหตุเป็นคนแรกบอกว่า “ตอนที่ผมไปดูร่างของเหยื่อที่เสียชีวิตผมก็ได้ยินเสียงร้องไห้ของทารก ดูเหมือนว่าเธอจะคลอดออกมาจากแรงกระแทกที่แม่ได้รับ เธอมีร่างกายสมบูรณ์มาก แข็งแรง ไร้ซึ่งรอยขีดข่วน ในสถานการณ์แบบนี้คงพูดได้แค่ว่ามันปาฏิหาริย์มากที่เธอรอดมาได้”

 

 

เด็กทารกถูกส่งไปดูแลกับทางโรงพยาบาล Pariquera-Acu ทันทีหลังจากนั้น โดยจากการชั่งน้ำหนัก เด็กสาวมีน้ำหนักแรกเกิดอยู่ที่ประมาณ 2.94 กิโลกรัม และได้รับชื่อจากคนในโรงพยาบาลว่า “Giovanna” ซึ่งแปลว่า “(ผู้)ได้รับความคุ้มครองจากพระเจ้า” จากปาฏิหาริย์ที่เธอรอดชีวิต

Solange Batista นางพยาบาลผู้ดูแล Giovanna บอกว่า “เธอเป็นเด็กที่สงบมากจริงๆ เธอแทบไม่ร้องไห้เลย แถมถ้าคุณเล่นกับเธอก็จะยิ้มด้วย”

 

 

ในปัจจุบันทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบว่าหญิงสาวผู้เป็นแม่ของเด็กคนนี้เป็นใคร เนื่องจากเธอไม่ได้พกหลักฐานยืนยันตัวใดๆ อีกทั้งคนขับรถบรรทุกผู้รอดชีวิต Jonathan Ferreira ก็บอกว่าเขาไม่รู้จักกับหญิงสาวผู้ตายเลย และเธอเพียงแค่ขอเขาติดรถไปด้วยเฉยๆ เท่านั้น

หากไม่สามารถยืนยันตัวผู้ตายได้ หรือผู้ตายไม่มีญาติพี่น้อง เด็กทารกคนนี้จะถูกส่งไปยังสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าเพื่อหาผู้อุปการะต่อไป

 

ที่มา mirrormetro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...