อยากจะกินบราวนี่แต่ดันมาเจอแต่บราวนี่ช็อกโกแลตมันก็อาจจะดูน่าเบื่อจนไปเกิน ถ้าลองเพิ่มรสชาติ บวกกับสีสันสดใสเข้าไปหน่อย รับรองว่างานนี้บราวนี่ที่ได้จะต้องเป็นขนมหวาน ที่ผสมผสานความอร่อยของมินต์ได้ดีอย่างแน่นอน

และในวันนี้เชพเหมียวก็ไม่ได้มามือเปล่าอีกเช่นเคย แต่มาพร้อมกับสูตรการทำ ‘บราวนี่มินต์’ แสนอร่อย โปะครีมมินต์สีเขียวอ่อนแล้วซ้อนทับด้วยช็อกโกแลตกานาชลงไปอีกชั้น บอกเลยว่าฟินคำแรกจนถึงคำสุดท้ายเลยละเหมียว

 

MINT BROWNIES1

 

แต่ก่อนที่จะไปลงมือทำ เราไปดูสิ่งที่ต้องเตรียมกันก่อนดีมั้ย

 

ส่วนผสมของบราวนี่

-เนยสด 1/2 ถ้วย

-น้ำมันพืช 1/2 ถ้วย

-น้ำตาลทรายป่น 2 ถ้วย

-ไข่ไก่ 4 ฟอง

-กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา

-กลิ่นมินต์ 1/4 ช้อนชา

-ผงโกโก้ 2/3 ถ้วย

-แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วย

-เกลือป่น 1/2 ช้อนชา

-ผงฟู 1/2 ช้อนชา

 

ส่วนผสมครีมมินต์

-เนยสด 1/2 ถ้วย

-น้ำตาลไอซิ่ง 1+3/4 ถ้วย

-เฮฟวี่ครีม หรือนมสด 1-2 ช้อนโต๊ะ

-กลิ่นมินต์ 1/4-1/2 ช้อนชา

-สีผสมอาหารสีเขียว

 

 ส่วนผสมของช็อกโกแลตกานาช

-เฮฟวี่ครีม 2 ถ้วย

-ดาร์กช็อกโกแลตสับ 2 ถ้วย

 

วิธีทำ

1.เริ่มจากเตรียมเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ 176  องศาเซลเซียส จากนั้นทาเนยขาวและโรยแป้งลงในพิมพ์ขนาด 9×13 นิ้ว

 

2.ต่อไปนำเนยสดไปละลายในไมโครเวฟ ใส่น้ำมันพืช ตามด้วยน้ำตาลทราย ไข่ไก่ กลิ่นวานิลลา และกลิ่นมินต์ลงไป ตีให้เข้ากัน

 

MINT BROWNIES2

 

3.จากนั้นใส่ผงโกโก้ ตามด้วยแป้งสาลีอเนกประสงค์ เกลือป่น และผงฟูลงไป ตีให้เข้ากัน แล้วเทใส่ลงในพิมพ์ นำเข้าเตาอบประมาณ 30 นาที นำออกมาพักไว้ให้เย็น

 

4.ในส่วนของครีมมินต์ เราจะนำเนยสดไปตีประมาณ 1-2 นาที แล้วใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไปตีผสมให้เข้ากัน ใส่เฮฟวี่ครีม หรือนมสดลงไป ตามด้วยกลิ่นมินต์ เทลงบนหน้าบราวนี่ที่เย็นแล้ว จากนั้นนำเข้าแช่เย็นรอจนเซตตัว

 

MINT BROWNIES3

 

5.ต่อไปเราจะทำช็อกโกแลตกานาชกัน โดยใส่ดาร์กช็อกโกแลตสับเตรียมไว้ในชามทนความร้อน

 

6.จากนั้นใส่เฮฟวี่ครีมลงในกระทะ โดยใช้ความร้อนปานกลาง พอเริ่มร้อนก็เทลงไปในดาร์กช็อกโกแลตสับ คนให้เข้ากัน เทใส่ลงไปบนหน้าครีมมินต์ที่เซตตัวแล้ว นำเข้าตู้เย็น รอจนเซตตัว แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จ

 

MINT BROWNIES4

 

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่เบื่อบราวนี่ช็อกโกแลตแบบเดิมๆ ก็ลองเพิ่มรสชาติด้วยการเติมครีมมินต์ลงไป งานนี้รับรองว่าคุณจะได้สัมผัสถึงรสชาติหอมๆ ของมินต์ บวกกับความนุ่มของเนื้อบราวนี่แบบเต็มปากเต็มคำแน่นอน

ที่มา : chocolatewithgrace

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์