แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นฝาแฝดก็ไม่ได้หมายความจะเหมือนกันทุกอย่าง  บางคู่มีความต่างในเรื่องเพศ สีผม สีดวงตา แต่สำหรับฝาแฝดคู่นี้ความแตกต่างของพวกเขาคือสีผิว ซึ่งมีโอกาสเกิดได้เพียงหนึ่งในล้านคู่เท่านั้น

พวกเขาคือ Marcia แฝดผิวขาวกับผมสีบลอนด์ ในขณะที่ Mille เป็นแฝดผิวสีกับผมสีดำ ทั้งคู่ไม่ใช่แค่พี่น้อง แต่ยังเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดให้กันและกันด้วย

 

 

เรื่องราวของพวกเธอนั้นถือว่าประหลาดและหาได้ยากมาก แม้กระทั่งคุณครูประจำชั้นของทั้งสองยังไม่เชื่อว่าพวกเธอเป็นฝาแฝดกัน ดังนั้นคุณแม่ Amanda Biggs จึงต้องเข้าไปพูดคุยกับทางโรงเรียน King Solomon International Business School ในเมืองแอสตั้น ประเทศอังกฤษเพื่อที่จะเตรียมความพร้อมสำหรับปีการศึกษาใหม่

Amanda บอกว่า “ตอนนี้พวกเขายังอยู่ในระดับประถม และคนอื่นๆ มันจะสับสนเสมอ ตอนที่ฉันไปรับลูกหลังเลิกเรียน ผู้ปกครองคนได้เข้ามาห้ามฉันแล้วถามว่า ‘พวกเขาเป็นลูกสาวคุณหรอ?'”

“และเมื่อฉันตอบพวกเขาไปว่า ‘ทั้งคู่เป็นฝาแฝดกัน’ นั่นยิ่งทำให้คนอื่นแปลกใจ พวกเขาถึงกับต้องถามซ้ำเพื่อความแน่ใจ” คุณแม่กล่าว

 

 

เธอยังบอกอีกว่า บางทีก็รู้สึกรำคาญเหมือนกันที่ต้องเจออะไรแบบนี้เป็นประจำ อย่างเวลาเดินเล่นกับลูกอยู่ดีๆ ก็มีคนเข้ามาขัดขวาง เพราะคิดว่าเธอไปเอาลูกคนอื่นมา

อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณแม่คิดขึ้นได้ว่าเธอโชคดีแค่ไหนที่ได้เป็นแม่ของเด็กน้อยมหัศจรรย์ทั้งสองคน ความโกรธเหล่านั้นก็หายไป

สำหรับฝาแฝดที่เกิดมามีผิวคนละสีเช่นนี้ มีโอกาสเกิดขึ้นได้เพียง 1 ในล้านคู่เท่านั้น นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมทั้งสองคนถึงเป็นคนที่พิเศษที่สุดสำหรับพ่อแม่

 

 

สำหรับ Michael ผู้เป็นพ่อนั้น ก็ตื่นเต้นไม่น้อยเช่นกัน ที่มีลูกแฝดผิวสีคนหนึ่ง ผิวข่าวคนหนึ่ง และที่น่าดีใจไปกว่านั้นคือทั้งสองคนมีสุขภาพที่แข็งแรงดี

นอกจากเรื่องสีผิวแล้ว เมื่อโตขึ้นทั้งคู่ก็มีบุคลิกที่ต่างกันด้วย Millie เป็นเด็กผู้หญิงที่อ่อนหวานราวกับเจ้าหญิง ในขณะที่ Marcia จะดูห้าวๆ เหมือนผู้ชายหน่อยๆ

 

 

แม้สิีผิวจะต่าง บุคลิกจะสวนทางกัน แต่พวกเขาก็เป็นแฝดที่มีความลง และยังเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดให้กันและกันด้วย

ที่มา metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...