ย้อนกลับไปเมื่อเดือนตุลาคม 2017 Patricia Vazquez เจ้าหน้าที่อาสาสมัครแห่ง Bahamas Humane Society บังเอิญไปพบเจ้าหมาตัวน้อยสีดำอยู่ข้างทาง สภาพของมันในตอนนั้นน่าเวทนามาก เนื้อตัวปกคลุมไปด้วยก้อนขนที่พันกันขนาดใหญ่

ก้อนขนขนาดใหญ่เกิดจากความสกปรกและมันทำผิวหนังของเจ้าหมาถูกดึงตลอดเวลาจนกลายเป็นแผลขนาดใหญ่ Patricia จึงได้ช่วยเหลือมันมาที่ศูนย์ มันดูหิวโหยมาก คาดว่ามันอาจจะไม่ได้กินอะไรมาหลายวันแล้ว

 

 

เจ้าหน้าที่จึงช่วยเหลือมันด้วยการตัดขนที่เป็นก้อนออกให้หมด หลังจากการตัดก็พบว่าผิวหนังของมันส่วนใหญ่เป็นรอยแผล และยังมีแผลขนาดใหญ่ที่ขาหน้าของมัน

 

 

สภาพหลังจากการตัดขนแล้วมันดูดีขึ้นกว่าตอนที่ช่วยเหลือมาใหม่ๆ

 

Patricia ตั้งชื่อเจ้าหมาตัวนี้ว่า Millie ความน่ารักที่ซ่อนอยู่ในตัวของมันเริ่มเผยออกมา และทำให้เธอตกหลุมรักมันจนได้ เธอจึงรับมันมาเลี้ยงที่บ้าน รักษาบาดแผลและขุนน้ำหนักให้มันกลับมาเป็นหมาที่มีสุขภาพดีอีกครั้ง

 

 

มันติดตามเจ้าของไปแทบทุกที่ มีวันหนึ่งที่มันได้ออกไปเยี่ยมฟาร์มของเธอ มันก็ได้เข้าไปทักทายเจ้าม้า แกะ แพะ และไก่

 

ถึงแม้ว่าเจ้า Mille จะตัวเล็กแต่หัวใจของมันก็แฝงไปด้วยความน่ารักอ่อนโยน มันใช้เวลาไม่นานในการทำความรู้จักกับสัตว์ทั่วฟาร์ม และทุกตัวก็ดูเอ็นดูมันมากๆ

นอกจากสัตว์ที่ฟาร์มแล้ว หมาที่บ้านของ Patricia มันก็สามารถเอาชนะใจได้ ได้รับการยอมรับให้เข้าแก๊งด้วย มันดูตัวเล็กที่สุดในแก๊งเลยแฮะ

 

 

Patricia บอกอีกว่ากิจกรรมโปรดของมันคือการนั่งรถกอล์ฟไปในทุกที่ มันดูมีความสุขมากๆ ที่ได้ไปนั่งรถเล่น

.

 

ในตอนนี้เจ้า Millie ก็มีบ้านและครอบครัวที่อบอุ่นอีกครั้ง หลังจากที่มันต้องเจอเรื่องราวร้ายๆ กลายมาเป็นหมาที่น่ารักและมีความสุขที่สุดในโลกตัวหนึ่ง

 

ที่มา thedodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...