นี่คือเรื่องราวของ Mila เจ้าเหมียวแสนน่ารักที่รอดตายราวปาฏิหาริย์  หลังติดอยู่ใต้บ้านเป็นเวลานาน แต่โชคดีที่มีคนเข้ามาช่วยเหลือเอาไว้ได้ทัน จนทำให้มันสามารถผ่านเรื่องเลวร้ายในครั้งนั้นมาได้ จนทุกวันนี้มันกลายเป็นแมวที่มีความสุขที่สุดเลยละ…

ย้อนกลับไปก่อนที่มันจะได้รับความช่วยเหลือ Mila เป็นแมวขี้โรคตัวเล็กๆ ตัวหนึ่งที่ถูกพบโดยบรรดาหญิงสาวใจดี ซึ่งพวกเธอได้เห็นมันติดอยู่ใต้บ้าน เมื่อเห็นดังนั้น พวกเธอจึงรีบนำมันใส่กล่องใบจิ๋ว และรีบนำตัวของมันไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ทันที

 

 

ในตอนนั้นอาการของเจ้าเหมียวย่ำแย่มาก มันอยู่ในสภาพยับเยิน และแทบไม่หายใจ

 

“เราไม่พบแม่ หรือพี่น้องของมันเลย เราคาดว่าเจ้าเหมียวอาจจะติดอยู่ในนั้นเพียงลำพัง โดยที่ไม่ได้กินน้ำ หรือกินอาหาร เมื่อพวกเราเห็นเข้า จึงรีบอุ้มมันขึ้นมา แล้วนำตัวของมันไปล้างเพราะมีเลือดติดเต็มตัว จากนั้นก็รีบเดินทางไปยังศูนย์พักพิงสัตว์” Bobby Rock หนึ่งในหญิงสาวที่ช่วยเหลือเจ้าเหมียวได้เขียนลงในบล็อกของเธอ

 

 

Mila เป็นลูกแมวที่น่าสงสาร และมีเปอร์เซ็นในการรอดชีวิตน้อยมาก อีกทั้งหากอยู่ที่ศูนย์พักพิงต่อไปก็ไม่รู้ว่าชีวิตของมันจะเป็นอย่างไร ดังนั้น Bobby และเพื่อนๆ จึงตัดสินใจพามันกลับมาดูแล

 

เจ้าเหมียวดูหิวโหย แถมยังเป็นโรคโลหิตจางจากหมัดที่อยู่บนตัวของมัน

 

พวกเขาพามันไปอาบน้ำอย่างรวดเร็ว และช่วยกันนำหมัดออกจากตัว ซึ่งในขณะนั้นมันก็เปล่งเสียงเมี๊ยวๆ ออกมาเบาๆ และนำตัวมันไปวางไว้บนแผ่นให้ความร้อนไฟฟ้า พร้อมทั้งห่มผ้าให้อย่างต่อเนื่อง และคอยนวดตัวให้มันเพื่อให้ระบบไหลเวียนของเลือดทำงาน

 

พวกเธอดูแลมันเป็นอย่างดี และหวังให้มันรอดชีวิต

 

เป็นเวลานานกว่า 24 ชั่วโมงที่เจ้าเหมียวได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งมันก็เริ่มแข็งแรงขึ้นเรื่อยๆ และพร้อมที่จะเดินแล้ว

 

และนี่คือ Mila แมวน้อยที่ใกล้ตายในวันนั้น กลับกลายมาเป็นเหมียวแสนน่ารักในวันนี้

แต่… พวกเขาก็โดนมันยึดครองบ้านเป็นที่เรียบร้อยอีกหนึ่งหลัง -*-

 

ถ้าพูดได้มันคงอยากจะขอบคุณมนุษย์มากๆ เลยละ ที่เข้ามาช่วยชีวิตเอาไว้ และให้โอกาสสานต่อฝันยึดครองโลกไปอีก…

ที่มา : lovemeow

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์