เพื่อนๆ คนไหนที่อยากทำมันฝรั่งทอดเอาไว้กินเล่นในวันว่างๆ เราขอนำเสนอเมนูของว่างแสนอร่อย ‘มันฝรั่งอบ’ ที่ทำจากไมโครเวฟ นั่นเอง

บอกเลยว่าอาหารว่างที่เราได้นำมาเสนอในครั้งนี้ ทั้งอร่อย ทำง่าย ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที ก็มีมันฝรั่งทอดกรอบแสนอร่อยมาวางอยู่ตรงหน้าแล้ว ว่าแต่วิธีทำจะเป็นอย่างไรนั้น ไปรับชมกันเลย

 

Microwave Potato Chips1

 

 

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

-มันฝรั่ง หรือมันเทศ 1-2 ลูก

-น้ำมันมะกอก

-เกลือป่น หรือผงปรุงรสตามชอบเลยจ้า

 

วิธีทำ

1.เริ่มจากสไลด์มันฝรั่งเป็นแผ่นบางๆ ใส่ลงในอ่างผสม แล้วนำน้ำมันมะกอก หรือน้ำมันมะพร้าวไปราดให้ทั่ว แล้วคลุกเคล้าให้น้ำมันเคลือบมันฝรั่งเลยจนทั่วเลยจ้า

Microwave Potato Chips2

Microwave Potato Chips3

***ใครที่ไม่มีอุปกรณ์เหมือนในภาพ สามารถใช้มีดหั่นสไลด์ได้จ้า แต่ต้องเป็นแผ่นบางๆ นะ***

 

2.นำมันฝรั่งไปวางเรียงในภาชนะสำหรับนำเข้าไมโครเวฟ จากนั้นก็โรยด้วยเกลือป่น หรือผงปรุงรสตามชอบเลย

Microwave Potato Chips4

Microwave Potato Chips5

 

3.จากนั้นก็นำเข้าไมโครเวฟ เป็นเวลาประมาณ 2-3 นาที ใช้ไฟแรง (เวลาขึ้นอยู่กับกำลังไฟของไมโครเวฟและขนาดของชิ้นมันฝรั่งที่สไลด์)

Microwave Potato Chips6

 

4.ต่อไปก็นำออกจากเตาแล้วกลับด้าน แล้วเวฟต่ออีกประมาณ 2-3 นาที จนมันฝรั่งเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลอ่อน เมื่อครบกำหนดก็นำออกจากเจา แล้วพักทิ้งไว้สักครู่จนมันฝรั่งเริ่มกรอบ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

Microwave Potato Chips7

 

‘มันฝรั่งทอด’ จากไมโครเวฟ ของว่างทานเล่นที่ทั้งทำง่าย และอร่อยอีกด้วย

Microwave Potato Chips8

 

เป็นเรื่องที่ไม่ยากเลย สำหรับการทำมันฝรั่งอบกรอบด้วยไมโครเวฟ แถมยังใช้เวลาในการทำไม่นานอีกด้วย ทั้งรวดเร็วทันใจ ทั้งอร่อย ไอเดียของว่างเด็ดๆ แบบนี้ ไม่ทำตามไม่ได้ซะแล้วววววว

ที่มา : onegoodthingbyjillee

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์