อาจจะเป็นเรื่องที่ชวนงงกันอยู่หน่อยๆ เมื่อกล่าวถึงระยะเวลา 12 ปี ที่ได้คลอดและเลี้ยงดูลูกมาโดยตลอด แต่กลับไม่เคยพบหรือเห็นหน้าผู้เป็นพ่อของเด็กเลยแม้แต่ครั้งเดียว…

เหตุการณ์แบบนี้สามารถเกิดขึ้นได้จริง เมื่อมีการเปิดรับบริจาคอสุจิจากบุคคลนิรนาม เพื่อให้บรรลุจุดประสงค์ในการตั้งครรภ์ โดยผ่านการผสมเทียมหลากหลายวิธี

 

 

ซึ่งเรื่องแบบนี้ก็เกิดขึ้นกับ Jessica Share กับชายที่ยังอยู่ในขั้นแฟนหนุ่ม ได้บริจาคอสุจิให้กับเธอแบบไม่ระบุชื่อ และได้ให้กำเนิดเด็กหญิง Alice ขึ้นมา โดยปัจจุบันมีอายุครบ 12 ปีแล้ว

 

 

Alice เป็นหนึ่งในลูกทั้งหมด 67 คนของนาย Aaron Long ชายผู้บริจาคอสุจิอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งมีสารคดีตามติดชีวิตของเขาที่ชื่อว่า Forty Dollars A Pop ที่เล่าเรื่องราวการเดินทางไปพบกับลูกๆ ของเขาทุกคน

 

Alice ลูกสาวของ Jessica และ Aaron

 

คุณแม่ Jessica ให้กำเนิดบุตรสาว 2 คนด้วยอสุจิของนาย Aaron ในขณะที่คบหากับอดีตภรรยา (อดีตเคยชอบเพศเดียวกัน)

แต่ทว่าเธอถูกตัดความสัมพันธ์ทุกรูปแบบหลังจากให้กำเนิดบุตรสาวไปแล้ว และพรากลูกสาวไป 1 คน เหลือเพียงแค่ Alice ที่อยู่คู่กับเธอ

 

Jessica (ซ้าย) Aaron (กลาง) Alice (ขวา)

 

เมื่อ Alice โตขึ้น คุณแม่ก็ยิ่งเริ่มสงสัยเกี่ยวกับคุณพ่อของลูกสาวตนเอง หลังจากที่สั่งชุดตรวจ DNA และสืบค้นหาข้อมูลเพื่อระบุตัวตนของผู้เป็นพ่อ จนกระทั่งได้พบกับ Aaron ชายผู้เป็นเจ้าของอสุจิที่ให้กำเนิด Alice ขึ้นมา

 

ภาพวัยเรียนของพ่อ Aaron เค้าโครงใบหน้าที่ลูกสาว Alice ได้ไป

.

 

เมื่อพบกันแล้ว พวกเขาก็ได้แชร์เรื่องราวผ่านทางโลกออนไลน์ อีกทั้งเมื่อรู้ว่า Aaron ยินดีต้อนรับลูกๆ ทุกคนเข้ามาในชีวิต Jessica ก็ตัดสินใจพาลูกสาวไปพบหน้ากับคุณพ่อทันที

เวลาผ่านไปช่วงหนึ่ง Jessica ก็ยิ่งแคลงใจว่า Aaron นั้นอาจจะเป็นมากกว่าพ่อของลูก นั่นหมายถึงการเป็นคู่ชีวิตให้กับเธอ…

 

 

“เมื่อเพศตรงข้ามมาเจอกัน ออกเดต และแต่งงานกัน พวกเขามักจะมองหาความซื่อสัตย์ของอีกฝ่าย และเชื่อว่าน่าจะดีที่มีลูกด้วยกัน และมีหน้าตาเหมือนกับทั้งสอง และฉันเองก็ใช้เวลาร่วม 10 ปีแล้วที่อยู่กับลูกของฉัน

ฉันเดตแรกกับ Aaron และวางใจชีวิตไว้กับเขา ฉันรู้จักเขามาก่อนแล้วและรู้ว่าเขาก็เป็นเหมือนกับคนที่ฉันรักมากที่สุดในโลกใบนี้ เขากลายมาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวไปแล้ว

รอยยิ้มและสีนัยน์ตาของเขา ลูกสาวคนเล็กของฉันก็ได้มันมา ส่วนเรื่องของความเอาใจใส่และเข้าสังคม ลูกสาวคนโตฉันก็ได้มันไป”

 

คุณพ่อกับเหล่าลูกๆ ที่มาเจอกันตอนโตแล้ว

.

 

ปัจจุบันนี้ Jessica ย้ายมาอาศัยอยู่กับ Aaron พร้อมกับลูกสาว Alice และญาติพี่น้องที่มีเชื้อไขเดียวกัน จนกลายมาเป็นการรวมตัวของครอบครัวใหญ่โดยปริยาย

 

.

 

แม้ว่าลักษณะบ่งชี้ทางด้านพันธุกรรมจะสามารถพิสูจน์ให้เห็นได้มากกว่าที่เธอคิด แต่กระนั้นความรักยังคงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเหนือกว่าสิ่งอื่นใดสำหรับการอยู่เป็นครอบครัว

 

 

ที่มา: bbcdailymailmirror, ladbible

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...