นกแก้วเป็นสัตว์ที่มีความสามารถในการเลียนเสียงต่างๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นคำพูดอะไรก็ตามของมนุษย์ก็สามารถฝึกพูดตามได้ แต่จะวุ่นวายขนาดไหนหากพวกมันเลียนแบบเสียงเป็นสัตว์ชนิดอื่น?

เมื่อวันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์เดลีเมล์ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์ขณะนี้ เป็นคลิปของเจ้านกแก้วตัวหนึ่งที่เก่งกาจในเรื่องการเลียนแบบเสียง

การเลียนแบบของพวกมันไม่ได้จำกัดอยู่แค่เสียงมนุษย์เท่านั้น แต่ลามไปถึงเสียงของแมวด้วย….

 

ชมคลิปได้ที่ด้านล่าง

 

ในคลิปวิดีโอเผยให้เห็นภาพของเจ้านกแก้วยืนอยู่บนเตียงร่วมกับลูกแมว 3 ตัว จากนั้นเจ้านกแก้วก็ร้อง “เมี้ยว” ออกมาจนทำให้เหล่าลูกแมวเกิดอาการงงฉงนเป็นแมวตาแตก ว่าทำไมนกแก้วถึงมีเสียงแบบเดียวกับพวกมัน ก่อนจะมีเสียง “เมี้ยว” เบาๆ ตอบกลับมาจากเจ้าเหมียวตัวหนึ่ง

 

0

 

ตามรายงานไม่ได้ระบุว่าเหตุการณ์นี้หรือสัตว์กลุ่มนี้อยู่ในประเทศอะไร แต่หลังจากที่คลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไปเมื่อช่วงวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา ก็ทำให้ผู้ชมต่างแสดงความเห็นชื่นชมในความสามารถเจ๋งๆ ของเจ้านกตัวนี้กันอย่างล้นหลาม และมีผู้คลิกเข้าชมแล้วกว่า 500,000 ครั้ง

 

2

 

นอกจากนี้ยังมีความเห็นฮาๆ จากชาวเน็ตในต่างประเทศด้วย เช่น

“ตัวไหนคือนกแก้วล่ะนั่น”

“ฉันชอบปฏิกิริยาที่แมวรู้ตัวดีว่ามันไม่ควรจะไปแหยมกับนกนั่น เพราะพวกมันจะถูกนกจิกก่อนแน่ๆ”

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด