บางทีความเข้าใจผิดก็อาจทำให้เกิดอันตรายกับทั้งตัวเองและผู้อื่น แถมยังนำไปสู่เหตุการณ์ที่เลวร้ายได้ เหมือนกับเจ้าหนุ่มรายนี้ที่เกือบจะต้องไปลงโลงซะแล้ว เพราะตำรวจเข้าใจผิดว่าเขาขโมย ‘เมนทอส’ เลยควักปืนออกมาขู่ ทั้งๆ ที่เขาจ่ายเงินไปแล้วแท้ๆ!!

 Jose Arreola คือชื่อของหนุ่มดวงซวยคนดังกล่าว ซึ่งเขาได้เล่าเหตุการณ์ในวันนั้นให้ฟังว่า ในวันที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมา เขาได้เดินเข้าไปในร้านมินิมาร์ทของปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งย่าน Orange County ในรัฐแคลิฟอร์เนีย เพื่อจะซื้อเมนทอสรสมินต์มาไว้อมเล่นแก้เซ็งซะหน่อย

 

โฉมหน้าของผู้เกือบต้องพลีชีพให้เมนทอส

 

ทุกๆ อย่างในวันนั้นก็เป็นไปอย่างปกติธรรมดา เขาจ่ายเงินจำนวน 1.19 ดอลลาร์ (ประมาณ 37 บาท) เพื่อเป็นค่าตัวของเมนทอสแท่งหนึ่ง จากนั้นเขาก็เอามันมาเก็บไว้ในกระเป๋าเหมือนกับทุกครั้ง แต่ว่าครั้งนี้ไอ้เจ้าลูกอมอันนี้มันเกือบจะทำให้ร่างของเขาต้องไร้วิญญาณไปตลอดกาล..

 

หมั๊บเข้าให้

 

นั่นก็เป็นเพราะว่าขณะที่เขายืนซื้อเมนทอสอยู่นั้น ตำรวจนอกเครื่องแบบที่ยืนข้างหลังเขาก็เข้าใจผิดว่า Arreola ตั้งใจจะขโมยลูกอม จึงควักปืนออกมาขู่แล้วตะโกนใส่ว่า ‘วางมันลงซะ นี่เจ้าหน้าที่ตำรวจ’ และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันก็ได้สร้างความฉงนงงงวยปนตกใจแบบที่ว่า นี่ตูทำอะไรผิดฟะ!!

 

เห้ย เห้ย ผมยังไม่ได้ทำอะไรเลยพี่

 

Arreola จึงพยายามอธิบายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจคนนั้นว่าเขาจ่ายเงินไปแล้วสำหรับเจ้าเมนทอสแท่งนี้ ประกอบกับพนักงานของร้านก็ช่วยยืนยันว่าเขาได้จ่ายเงินแล้วจริงๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจรายนั้นจึงเก็บปืนพกของเขาใส่ปลอกดังเดิม และนั่นได้สร้างความใจชื้นให้กับ Arreola ว่าจะไม่ต้องตายเพราะเมนทอสแท่งเดียวแล้ว

หลังจากที่เก็บปืนเข้ากระเป๋าแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เข้ามากล่าวขอโทษกับเขาถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งเขาบอกว่ามันเป็นเหตุการณ์ที่อาจลืมไม่ลงไปตลอดทั้งชีวิตเลย

 

มาดูวินาทีชีวิตของ Arreola กันดีกว่า

 

ทว่าหลังจากที่วิดีโอได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกอินเทอร์เน็ต ก็ได้มีความเห็นมากมายถึงความเหมาะสม และในตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวก็ได้เข้าสู่กระบวนการการสอบสวนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“ผมคิดว่าเมียของผมจะเป็นม่ายหลังจากคืนนั้นซะแล้ว” Arreola กล่าวปิดท้าย

 

อย่าอมถ้าขมคอ…

ที่มา: ndtv

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...