ย้อนกลับไปเมื่อช่วงเดือนมีนาคมปี 2017 Jessica Farrar นักการเมืองจากรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเรียกร้องให้เหล่าชายหนุ่มหยุดการ “ชู้กวู้ว” เพราะมันคือการกระทำที่ต่อต้านการให้กำเนิดบุตร (ประมาณว่าถ้าทำแล้วก็จะทำให้เด็กคนนั้นๆ ไม่ได้กำเนิดมานั่นเอง) และหากใครฝ่าฝืนก็จะมีการปรับเป็นจำนวน 100 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 3,112 บาท

แต่โชคดีของหนุ่มๆ เท็กซัสซะเหลือเกิน เพราะมันยังเป็นแค่การพูดคุยเฉยๆ ไม่ได้กลายเป็นข้อกฎหมายที่มีการบังคับใช้จริงๆ

และเพื่อเป็นการสนับสนุนเหล่าชายหนุ่มว่าการ “ชู้กวู้ว” เป็นสิ่งที่ถูกต้อง เราก็เลยเอางานวิจัยหนุกๆ ของมหาวิทยาลัยฮาวาร์ดมาให้ได้อ่านกัน

 

 

งานวิจัยที่ว่านี้ถูกเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ europeanurology.com เมื่อราวๆ เดือนธันวาคมปี 2016 พบว่าการการทำกิจกรรมทางเพศหรือการช่วยตัวเอง มีส่วนช่วยในการฟื้นฟูร่างกายและลดโอกาสในการป่วยเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากได้อย่างดี

การศึกษานี้ได้ศึกษาพฤติกรรมทางเพศของชายหนุ่มกว่า 32,000 คน จนสรุปได้ว่าคนที่มีอัตราการหลั่งออกมาสูงกว่ามีโอกาสเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากน้อยกว่านั่นเอง

 

 

บางช่วงบางตอนของงานวิจัยเขียนเอาไว้ว่า “เราพบว่าผู้ชายที่อยู่ในรายงานของเรา เมื่อเปรียบเทียบคนที่ช่วยตัวเองบ่อยครั้งกับคนที่ช่วยตัวเองน้อยครั้ง พบว่าคนที่ช่วยตัวเองบ่อยนั้นจะมีโอกาสพบโรงมะเร็งต่อมลูกหมากได้น้อยกว่านั่นเอง

การศึกษาที่มีความคาดหวังใหญ่ขนาดนี้จะเป็นหลักฐานที่แข็งแกร่งที่ชี้ว่าการช่วยตัวเองมีประโยชน์ขนาดไหนในการป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมาก”

ส่วนจำนวนครั้งที่พอเหมาะพอดีสำหรับการช่วยตัวเองนั้นคือ 21 ครั้ง/เดือน เพราะงานศึกษาชิ้นนี้พบว่ามันช่วยลดการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากได้ถึง 33% เลย

 

 

แต่ๆๆ นอกจากการชู้กวู้วบ่อยๆ แล้ว ยังมีวิธีอื่นด้วยนะที่ลดมะเร็งต่อมลูกหมากได้ อย่างดอกเตอร์ James Balch คุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาทางธรรมชาติและเขียนหนังสือเกี่ยวกับสุขภาพก็ได้ออกมาแนะนำกับคนทั่วๆ ไปว่า

แค่คุณไม่กินอาหารจังก์ฟู้ด (ของทอดๆ มันๆ) และหลีกเลี่ยงสถานที่ที่เต็มไปด้วยมลพิษ คุณเองก็สามารถลดความเสี่ยงได้เช่นกันนะ

โรคมะเร็งต่อมลูกหมากถือเป็นโรคยอดฮิตที่ชายชาวอเมริกันเป็นกันเยอะติดอันดับ 3 ของโรคภัยไข้เจ็บทั้งหมดเลยก็ว่าได้ ทำให้พวกเขาใส่ใจกับเรื่องนี้เป็นพิเศษ

และในอังกฤษเองก็ใช่ย่อย เพราะหนุ่มๆ ที่นั่นแม้จะหล่อเทพบุตรขนาดไหน แต่จากการสำรวจก็พบว่ามีชายหนุ่มกว่า 45,000 คนป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก ส่วนอาการของมะเร็งต่อมลูกหมากที่พบก็คือ มีการปัสสาวะบ่อยกว่าปกติ ปัสสาวะขัด และเวลาปวดก็จะปวดขึ้นมาทันทีทันใด

 

 

ยังไงแล้ว หนุ่มๆ ก็ลองสำรวจตัวเองหน่อยก็ดีนะ ว่ามีกิจกรรมเหล่านี้บ่อยหรือน้อยเกินไปหรือเปล่า?

ที่มา ladbible% 

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด