Melonpan โอตาคุหนุ่มชื่อดังชาวสวิส ต้องออกจากงานเพราะงานอดิเรก “ไม่เหมาะสม”

บทความนี้มีภาพ เสียง หรือเนื้อหาที่ต้องใช้วิจารณญาณในการรับชม

Melonpan (@MeidocafeR) เป็นแอคเคาต์ทวิตเตอร์ที่มีชื่อเสียงมาในวงการโซเชียลเน็ตเวิร์คของญี่ปุ่น ในฐานะของหนุ่มโอตาคุชาวสวิตเซอร์แลนด์ผู้มีงานอดิเรกเป็นการแต่งตัวด้วยชุดนุ่งน้อยห่มน้อยจากอนิเมะ (แต่เจ้าตัวไม่ได้อยู่ในญี่ปุ่นนะ แค่ชอบทวีตเป็นภาษาญี่ปุ่นเฉยๆ)

แม้ว่าตัวตนจริงๆ ของเขาจะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักสักเท่าไหร่ แต่ล่าสุดเรื่องราวของ Melonpan ก็ได้กลายเป็นที่โด่งดังขึ้นมาทันที เพราะเขาได้ออกมาทวีตว่า เขาต้องลาออกจากงานเพราะเจ้านายมาเห็นงานอดิเรกของเขาในทวิตเตอร์

 

คำแปลอยู่ด้านล่าง

 

“ทวิตเตอร์ของผมถูกเจ้านายเจอเสียแล้ว ผมนึกว่าคนที่นี่เขารู้กันหมดแล้วว่าผมหื่นเสียอีก ตอนนี้ผมต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายที่ไม่เคยเจอมาก่อน ผมควรลบบัญชีทวิตเตอร์ทิ้ง กลับตัวกลับใจ หรือว่า หางานใหม่ดี?”

แม้ว่าการไล่พนักงานออกเพราะงานอดิเรกจะเป็นเรื่องที่น่าตกใจ แต่สำหรับนายคนนี้แล้ว ดูเหมือนว่าจะเป็นสิ่งที่คาดเดาได้ เพราะงานอดิเรกที่ว่าของเขาเป็นแบบนี้

 

 

และแล้วในที่สุดเข้าก็ตัดสินใจที่จะลาออกจากงาน ในอีก 2 วันต่อมา (รูปโหดร้ายมาก กรุณาระวังสายตา)

 

 

“ขอบคุณสำหรับคำพูดที่เปี่ยมไปด้วยหัวใจนะทุกคน คำพูดของทุกคนดังก้องอยู่ในอกของผมเลย ตัดสินใจแล้ว! แม้ว่าผมจะต้องว่างงานผมก็จะทำตามเส้นทางของผม แม้ว่าผมจะทราบดีว่าการอัปโหลดรูปภาพและวิดีโอจะทำให้ชื่อเสียงของนายจ้าง (ธนาคาร UBS) เสื่อมเสีย ผมก็ไม่สามารถทำให้ทวิตอันนี้เป็นทวิตส่วนตัวได้”

ทวีตอันนี้ทำให้ทุกคนที่ติดตาม Melonpan มาตลอดถึงกับทึ่ง ที่เขาเป็นพนักงานของ UBS ธนาคารที่มีชื่อดังระดับโลกของสวิตเซอร์แลนด์ และเขาก็ยอมลาออกจากงานระดับนี้ เพราะไม่อยากปิดแอคเคาท์ทวิตเตอร์ส่วนตัวนั่นเอง

แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ Melonpan ได้งานใหม่อย่างรวดเร็ว แค่ไม่กี่สัปดาห์ต่อมาเขาก็ได้งานใหม่ที่ บริษัทจัดส่งของชื่อดังระดับโลกอีกแห่งนั่นก็คือ DHL

 

ได้งานใหม่แล้วดีใจด้วย!!

 

แต่ก็ราวกับฟ้ากลั่นแกล้ง เพราะหลังจากที่ Melonpan ทำงานใหม่เป็นเวลาเพียงหนึ่งวัน เขาก็โดนไล่ออกจากงานทันที ดูเหมือนว่าเหตุผลที่เขาโดนไล่ออกจะมาจากการที่ลูกค้าจำนวนมากร้องเรียนไปยังทางบริษัท เนื่องจากการกระทำที่ไม่เหมาะสมของเขา… อ้าว?

 

 

“เนื่องจากมีการร้องเรียนเกี่ยวกับผมเป็นจำนวนมาก ผมจึงโดนไล่ออกในวันแรกเลย… ผมว่าผมคงต้องกลับไปที่ UBS และไปอยู่ในแผนกที่ผู้คนไม่รู้จักล่ะนะ การเป็นสุภาพบุรุษสุดหื่นนี่มันลำบากจริงๆ แต่ผมจะทำให้ดีที่สุด”

 

ไม่โดนร้องเรียนสิแปลก ดูทวีตที่ลงในวันแรกที่ไปทำงานของพี่แกสิ

 

แต่ถึงแม้จะโดนไล่ออกแล้วไล่ออกอีก ก็ยังมีแฟนๆ จำนวนมากที่ยังสนับสนุน Melonpan อยู่ดี โดยเฉพาะแฟนๆ จากประเทศญี่ปุ่น

“มาญี่ปุ่นสิ นายได้เป็นที่ยอมรับแน่”

“การทำสิ่งที่คุณรักคือชีวิต!!”

“ลองเปิดร้านขายสินค้าโอตาคุในสวิตเซอร์แลนด์ดูสิ อาจจะรุ่งก็ได้”

 

ขอให้ได้งานใหม่เร็วๆ นะฮะ

 

ที่มา soranews24

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....