บทความนี้มีภาพ เสียง หรือเนื้อหาที่ต้องใช้วิจารณญาณในการรับชม

Melonpan (@MeidocafeR) เป็นแอคเคาต์ทวิตเตอร์ที่มีชื่อเสียงมาในวงการโซเชียลเน็ตเวิร์คของญี่ปุ่น ในฐานะของหนุ่มโอตาคุชาวสวิตเซอร์แลนด์ผู้มีงานอดิเรกเป็นการแต่งตัวด้วยชุดนุ่งน้อยห่มน้อยจากอนิเมะ (แต่เจ้าตัวไม่ได้อยู่ในญี่ปุ่นนะ แค่ชอบทวีตเป็นภาษาญี่ปุ่นเฉยๆ)

แม้ว่าตัวตนจริงๆ ของเขาจะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักสักเท่าไหร่ แต่ล่าสุดเรื่องราวของ Melonpan ก็ได้กลายเป็นที่โด่งดังขึ้นมาทันที เพราะเขาได้ออกมาทวีตว่า เขาต้องลาออกจากงานเพราะเจ้านายมาเห็นงานอดิเรกของเขาในทวิตเตอร์

 

คำแปลอยู่ด้านล่าง

 

“ทวิตเตอร์ของผมถูกเจ้านายเจอเสียแล้ว ผมนึกว่าคนที่นี่เขารู้กันหมดแล้วว่าผมหื่นเสียอีก ตอนนี้ผมต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายที่ไม่เคยเจอมาก่อน ผมควรลบบัญชีทวิตเตอร์ทิ้ง กลับตัวกลับใจ หรือว่า หางานใหม่ดี?”

แม้ว่าการไล่พนักงานออกเพราะงานอดิเรกจะเป็นเรื่องที่น่าตกใจ แต่สำหรับนายคนนี้แล้ว ดูเหมือนว่าจะเป็นสิ่งที่คาดเดาได้ เพราะงานอดิเรกที่ว่าของเขาเป็นแบบนี้

 

 

และแล้วในที่สุดเข้าก็ตัดสินใจที่จะลาออกจากงาน ในอีก 2 วันต่อมา (รูปโหดร้ายมาก กรุณาระวังสายตา)

 

 

“ขอบคุณสำหรับคำพูดที่เปี่ยมไปด้วยหัวใจนะทุกคน คำพูดของทุกคนดังก้องอยู่ในอกของผมเลย ตัดสินใจแล้ว! แม้ว่าผมจะต้องว่างงานผมก็จะทำตามเส้นทางของผม แม้ว่าผมจะทราบดีว่าการอัปโหลดรูปภาพและวิดีโอจะทำให้ชื่อเสียงของนายจ้าง (ธนาคาร UBS) เสื่อมเสีย ผมก็ไม่สามารถทำให้ทวิตอันนี้เป็นทวิตส่วนตัวได้”

ทวีตอันนี้ทำให้ทุกคนที่ติดตาม Melonpan มาตลอดถึงกับทึ่ง ที่เขาเป็นพนักงานของ UBS ธนาคารที่มีชื่อดังระดับโลกของสวิตเซอร์แลนด์ และเขาก็ยอมลาออกจากงานระดับนี้ เพราะไม่อยากปิดแอคเคาท์ทวิตเตอร์ส่วนตัวนั่นเอง

แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ Melonpan ได้งานใหม่อย่างรวดเร็ว แค่ไม่กี่สัปดาห์ต่อมาเขาก็ได้งานใหม่ที่ บริษัทจัดส่งของชื่อดังระดับโลกอีกแห่งนั่นก็คือ DHL

 

ได้งานใหม่แล้วดีใจด้วย!!

 

แต่ก็ราวกับฟ้ากลั่นแกล้ง เพราะหลังจากที่ Melonpan ทำงานใหม่เป็นเวลาเพียงหนึ่งวัน เขาก็โดนไล่ออกจากงานทันที ดูเหมือนว่าเหตุผลที่เขาโดนไล่ออกจะมาจากการที่ลูกค้าจำนวนมากร้องเรียนไปยังทางบริษัท เนื่องจากการกระทำที่ไม่เหมาะสมของเขา… อ้าว?

 

 

“เนื่องจากมีการร้องเรียนเกี่ยวกับผมเป็นจำนวนมาก ผมจึงโดนไล่ออกในวันแรกเลย… ผมว่าผมคงต้องกลับไปที่ UBS และไปอยู่ในแผนกที่ผู้คนไม่รู้จักล่ะนะ การเป็นสุภาพบุรุษสุดหื่นนี่มันลำบากจริงๆ แต่ผมจะทำให้ดีที่สุด”

 

ไม่โดนร้องเรียนสิแปลก ดูทวีตที่ลงในวันแรกที่ไปทำงานของพี่แกสิ

 

แต่ถึงแม้จะโดนไล่ออกแล้วไล่ออกอีก ก็ยังมีแฟนๆ จำนวนมากที่ยังสนับสนุน Melonpan อยู่ดี โดยเฉพาะแฟนๆ จากประเทศญี่ปุ่น

“มาญี่ปุ่นสิ นายได้เป็นที่ยอมรับแน่”

“การทำสิ่งที่คุณรักคือชีวิต!!”

“ลองเปิดร้านขายสินค้าโอตาคุในสวิตเซอร์แลนด์ดูสิ อาจจะรุ่งก็ได้”

 

ขอให้ได้งานใหม่เร็วๆ นะฮะ

 

ที่มา soranews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...