อย่างที่ทราบกันดีว่าในขณะนี้ Donald Trump กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเกี่ยวกับนโยบายปิดกั้นการข้ามพรมแดน ที่จะมีการจับกุมผู้ใหญ่ที่พยายามข้ามพรมแดนในข้อหาเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมาย จนทำให้มีเด็กๆ จำนวนกว่า 2,000 คนที่ต้องแยกจากพ่อแม่ของตัวเองไปอยู่ในสถานกักกันอีกแห่ง

 

สภาพความเป็นอยู่ของเด็กๆ

 

เดิมทีนี่ก็ไม่ใช่เหตุการณ์ที่ดีต่อชื่อเสียงเท่าไหร่อยู่แล้ว แต่แล้วเมื่อในวันที่ 21 มิถุนายน 2018 กลับมีภาพของ Melania Trump ภรรยาของนาย Donald Trump สวมชุดแจ็คเก็ตที่มีข้อความว่า “I really don’t care do u?” (ฉันก็ไม่ได้สนใจหรอกนะ คุณล่ะ?) ขณะขึ้นเครื่องไปเยี่ยมเด็กๆ ที่สถานกักกัน

 

 

เสื้อแจ็คเก็ตตัวนี้ผลิตโดยบริษัทสัญชาติสเปน Zara

และมีราคาอยู่ที่ 39 ดอลลาร์สหรัฐ (ราวๆ 1280 (1,280) บาท)

 

ภาพที่ว่านี้ทำให้เกิดกระแสความไม่พอใจอย่างหนักในโลกออนไลน์ โดยมีผู้คนจำนวนมากออกมาบอกว่า นี่มันไม่ต่างอะไรกับการบอกว่า ภรรยาของผู้นำประเทศนั้น “ไม่ได้สนใจ” เด็กๆ เหล่านั้นสักนิด

 

บางก็ว่า การกระทำของเธอมันจงใจชัดๆ

“จะบอกอะไรให้นะ คนแบบ Melania Trump ไม่บังเอิญเลือกใส่แจ็คเก็ตราคาหลักพัน จากในบรรดาชุดราคาแพงที่เธอมีหรอก นี่มันจงใจชัดๆ”

 

บ้างก็บอกว่าถ้าไม่เอามาใส่วันนี้น่าจะดีกว่านะ

“ถ้าใส่ชุดนี้ในวันอื่น มันคงจะจบแค่คนรีทวีตสัก 80,000 ครั้งโดยบอกว่า เหมือนกันเลย”

 

อย่างไรก็ตามทางประธานาธิบดี Donald Trump เองก็ได้มีการออกมาทวีตชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเขาได้มีการอ้างว่า ข้อความบนเสื้อของภรรยาเขานั้น ไม่ได้ต้องการจะสื่อถึงเด็กๆ ที่โดนกักกันเลย

 

Donald Trump บอกผ่านทวีตว่า

“ข้อความที่เขียนอยู่ข้างหลังแจ็คเก็ตของ Melania นั้น แท้จริงแล้วเป็นการพูดถึงการนำเสนอข่าวปลอมต่างหาก เธอรู้ว่าพวกเขาไม่น่าเชื่อถือ และไม่คิดจะสนใจมัน”

 

ส่วนทาง Melania Trump ในวันนั้นเองก็ได้เข้าไปเยี่ยมสถานที่ที่ถูกจัดไว้ให้เด็กๆ ที่ต้องแยกจากกับพ่อแม่ และได้กล่าวไว้ว่า เธอเองก็อยากที่จะช่วยเหลือเด็กเหล่านี้ให้ได้กลับไปพบกับพ่อแม่ให้เร็วที่สุดเช่นกัน

 

 

แต่ความจริงเบื้องหลังชุดที่เธอใส่เป็นอย่างไรนั้น

คงไม่มีใครสามารถรู้ได้ นอกจากเจ้าตัวเองอีกแล้ว

 

ที่มา mirrorbbccnn

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...