สำหรับเวทีการประกวดนางงามจักรวาลอย่าง Miss Universe เรียกได้ว่าถูกจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานถึง 63 ปีแล้ว ซึ่งทางประเทศไทยของเราก็ได้ส่งตัวแทนสาวงามไปเข้าร่วมการแข่งขันเป็นประจำในทุกๆ ปี

และที่สำคัญยังเคยมีสาวงามจากไทยสามารถคว้าตำแหน่งนางงามจักรวาลมาครองได้แล้วถึง 2 คน นั่นก็คือ คุณ “ปุ๊ก อาภัสรา หงสกุล” Miss Universe 1965 และคุณ “ปุ๋ย พรทิพย์ นาคหิรัฐกนก” Miss Universe 1988

ซึ่งหลังจากนั้นเป็นต้นมาก็มีตัวแทนสาวงามจากประเทศไทยหลายคน สามารถผ่านเข้ารอบมาได้ ว่าแต่จะมีใครบ้างนั้น วันนี้ #เหมียวขี้อ้อน พร้อมที่จะมาเปิดทำเนียบสาวไทยที่เคยเข้ารอบลึก Miss Universe มาให้แฟนนางงามได้รับชมกันแล้ว

 

 

และนี่คือ อาภัสรา หงสกุล สาวไทยคนแรกที่สามารถคว้ามงกุฎ Miss Universe ปี 1965 มาครอบครองได้

 

อภันตรี ประยุทธเสนีย์ สาวงามจากไทยผู้ผ่านเข้ารอบ 15 คนท้าย Miss Universe 1968

 

สาวิณี ปะการะนัง ตัวแทนสาวไทยที่ได้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย Miss Universe 1984

 

หลังจากนั้นอีก 23 ปีต่อมา พี่ปุ๋ย พรทิพย์ นาคหิรัฐกนก ก็สามารถเอาชนะใจกรรมการจนคว้าตำแหน่ง Miss Universe 1988 มาครอบได้แบบสวยๆ

 

ชาม ไอยวริญท์ โอสถานนท์ สามารถผ่านเข้ารอบ 20 คนสุดท้าย การประกวด Miss Universe 2006

 

กวาง ฟ้ารุ่ง ยุติธรรม ผ่านเข้ารอบ 15 คนสุดท้าย การประกวด Miss Universe 2007

 

แนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย การประกวด Miss Universe 2015 พร้อมคว้ารางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม

 

น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ เข้ารอบ 6 คนสุดท้าย การประกวด Miss Universe 2016

 

และล่าสุด มารีญา พูลเลิศลาภ เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย การประกวด Miss Universe 2017 ซึ่งเป็นสาวงามผู้ที่ได้เข้ารอบลึกที่สุดในรอบ 29 ปี

 

ต้องบอกเลยว่าแต่ละคนมีความสวยสตรองมากจริงๆ เพราะกว่าจะมาถึงจุดที่น่าภาคภูมิใจแบบนี้ได้ บอกเลยว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยนะ

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้อ้อน

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์