คุณเชื่อหรือไม่ว่าแค่เก็บลูกกอล์ฟไปขายก็สามารถทำเงินได้เป็นล้านๆ แล้ว เรารู้ว่าหลายคนอาจจะไม่เชื่อแน่นอน แต่ Glenn Berger เศรษฐีหนุ่มผู้ทำอาชีพดำน้ำเก็บลูกกอล์ฟมานานกว่า 14 ปีคนนี้ ได้ออกมาอ้างว่า การเก็บลูกกอล์ฟไปขายช่วยทำเงินให้เขามากถึง 500 ล้านบาท

 

 

สำหรับ Glenn เขามักจะเดินทางไปยังสนามกอล์ฟทั่วฟลอริดา เพื่อลงไปดำน้ำงมหาลูกกอล์ฟ จากนั้นก็นำไปขายในราคาลูกละ 1 เหรียญ

อย่างไรก็ตาม ลูกกอล์ฟจะไม่สามารถนำกลับมาใช้งานได้อีกหลังจากตกลงไปในน้ำนานกว่า 24 ชั่วโมง ดังนั้นสนามกอล์ฟเหล่านี้จึงเป็นเหมือนขุมทองของ Glenn อย่างแท้จริง เพราะในแต่ละปีจะมีลูกกอล์ฟตกลงไปในบ่อน้ำที่สนามกอล์ฟมากถึง 1.3-1.7 ล้านลูก

 

 

และนั่นก็ทำให้ Glenn ต้องสวมชุดดำน้ำพร้อมดำดิ่งลงไปเก็บลูกกอล์ฟในสนามตลอดทุกๆ สัปดาห์ ซึ่งทำให้เขาสามารถเก็บลูกกอล์ฟได้มากถึง 3,900 ลูกต่อวันเลยทีเดียว

ทางด้าน Glenn ได้ออกมาเผยว่า เขาเคยต่อสู้กับจระเข้หลายครั้งเวลาที่ต้องดำน้ำลงไปงมหาลูกกอล์ฟ

 

 

นอกจากนี้ Glenn ยังได้รับเสียงวิจารณ์จากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก ภายหลังจากที่คลิปวิดีโอของเขาถูกเผยแพร่ออกไปทั่วโลกออนไลน์เกี่ยวกับอาชีพที่สร้างเงินจำนวนมหาศาลให้กับเขา

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้านี้กำลังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบว่า การที่ Glenn ได้ออกมาอ้างว่าอาชีพดำน้ำทำให้เขาได้กลายมหาเศรษฐีนั้นเป็นความจริงหรือไม่?

ที่มา : thechive

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์