วันนี้#เหมียวฟิ้นจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับเพื่อนสี่ขาตัวหนึ่งที่ชื่อว่าเจ้า Beryl (เบอริล) วัย 8 เดือน มันเป็นวัวที่อาศัยอยู่ทางตอนเหนือของรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย มันได้รับการอุปการะเลี้ยงดูโดยคู่สามีภรรยา Sally และ Jake Webster

 

1

 

สิ่งหนึ่งที่ทำให้มันแตกต่างไปจากวัวทั่วๆ ไปก็คือ เจ้าเบอริลมักจะคิดว่าตัวเองเป็นหมาตัวหนึ่งภายในบ้าน เพราะมันเอาแต่กลิ้งเกลือกอยู่ในบ้าน นอนบนโซฟา ขี้เล่นและทำอะไรๆ แบบที่หมาตัวหนึ่งทำ พอให้ออกไปข้างนอกมันก็กลับเข้ามาอยู่ในบ้านต่อ

 

2

 

คุณนาย Webster ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า “นับตั้งแต่ที่มันยังตัวเล็กๆ มันได้ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับพวกเรา มันดูสบายอกสบายใจตอนอยู่กับพวกเรา ฉันคิดว่าเราคงต้องปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติล่ะ”

 

3

 

ทั้งนี้คุณนาย Webster และสามีของเธอได้พาเจ้าเบอริลมาเลี้ยงในฟาร์มปศุสัตว์ แต่แทนที่มันจะออกไปอยู่นอกบ้าน เดินเล่นหรือหาหญ้ากิน มันกลับชอบอยู่ในบ้านของพวกเขามากกว่า “เราคงพูดได้ว่ามันได้รับสิทธิพิเศษตั้งแต่ตอนแรกที่เราเริ่มเลี้ยงมัน”

 

4

 

“เราเลี้ยรัฐควีนส์แลนด์งวัวแบบนี้ทุกๆ ปี แต่ไม่มีตัวไหนเลยที่จะแสดงออกถึงบุคลิกภาพได้แตกต่างเท่ากับมันเลย” จากนี้ไป คุณนาย Webster บอกว่าเธอคงขาดมันไม่ได้อีกแล้วล่ะ

 

5

 

เจ้าวัวตัวนี้โชคดีมากเลยนะเนี๊ยะ

emo7

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด