ครั้งหนึ่งชื่อของยี่ห้อรถซูเปอร์คาร์อย่าง McLaren เคยเป็นที่โด่งดังอย่างมากในบ้านเรา แต่สำหรับแฟนๆ ผู้ชื่นชอบยานยนต์แล้ว คงจะคุ้นหูกับชื่อยี่ห้อรถสปอร์ตจากแดนผู้ดีรายนี้มานานแล้วก็เป็นได้

แต่(อีกครั้ง) ไม่ว่าคุณจะรู้จักกับรถสัญชาติอังกฤษรายนี้จากที่ไหน #เหมียวเวจจี้ เชื่อว่าคุณจะต้องทึ่งกับอสุรกายสีดำคันนี้อย่างแน่นอน!!

 

 

หลายคนอาจจะสงสัยว่า เอ… นี่มันก็ McLaren 600LT นี่นา มันน่าตื่นเต้นตรงไหน?? แต่ขอบอกเลยว่ารถคันนี้ไม่ใช่ 600LT ธรรมดา แต่มันคือเวอร์ชั่นที่ได้รับการอัพเกรดให้มีพละกำลังมากกว่า 1,000 แรงม้า!!

รถคันนี้ถูกโมดิฟายให้แรงกว่ารุ่นธรรมดาที่มีแรงม้าเพียงแค่ 590 แรงม้า โดยฝีมือของสำนักแต่ง Hennessey Performance Engineering 

 

 

John Hennessey หัวเรือใหญ่จากค่าย Hennessey เผยว่า การจับเอา 600LT คันนี้มาโมดิฟายใหม่นั้นก็เพื่อให้ฟีลลิ่งการขับขี่ที่คล้ายกับ McLaren Speedtail ไฮเปอร์คาร์ 1,036 แรงม้าของทางค่ายนั่นเอง

“ในตอนแรกเราไม่ได้มีแผนที่จะปรับปรุงเครื่องยนต์มันหรอก แต่หลังจากที่ได้ลองขับครั้งแรก ผมก็คิดว่าทุกอย่างโอเคหมดสำหรับรถคันนี้ แต่ถ้าเพิ่มแรงม้าอีกล่ะก็แจ๋วเลย” John Hennessey ให้สัมภาษณ์

 

 

600LT ผ่านการอัพแรงม้าถึง 3 ครั้งด้วยกัน โดยครั้งแรกอัพขุมพลังเป็น 708 แรงม้า ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 2.6 วินาที

ครั้งที่ 2 เพิ่มเป็น 805 แรงม้า ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 2.4 วินาที

ครั้งที่ 3 1,1001 แรงม้า ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 2.1 วินาทีด้วยกัน

และทำระยะทาง 1/4 ไมล์ได้ 9.6 วินาที ที่ความเร็วตอนนั้น 251 กม./ชม.

 

 

อยากรู้ว่าแรงมากไหม ก็ลองเทียบตัว 600LT กับเจ้า 720S ในคลิปนี้ครับ…

 

ไปชมภาพสวยๆ ของเจ้าปีศาจสีดำคันนี้ได้เลย

.

 

ภายนอก ภายในอาจดูคล้ายเดิม

.

 

แต่ถ้าเอาตัวมาตรฐานโรงงานมาวิ่งแข่งกันล่ะก็ รับรองคันนี้กินขาด!!

.

.

.

 

เรียกได้ว่าทั้งสวยทั้งดุเลยนะเนี่ย เร็วแบบนี้ไปจ่ายตลาดทันใจท่านผบ. แน่นอน ฮ่าๆ

 

ที่มา topgear

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...