เวลา #เหมียวปั๊ก ว่างๆ ชอบที่จะออกไป Art Gallery เพื่อดูภาพวาดต่างๆ บางคนอาจจะใช้สีน้ำวาด สีเทียน หรือแม้กระทั่งถ่านหินก็สามารถที่จะนำมาเป็นเครื่องมือในการสร้างสรรค์ผลงานได้

แต่ใครจะไปนึกว่าสิ่งของใกล้ตัวเราที่สุดอย่างเช่น “ปากกาลูกลื่น” การสามารถที่จะรังสรรค์เป็นผลงานสวยๆ แบบนี้ได้เช่นกัน

พบกับคุณ Alfredo Chamal ศิลปินชาวแม็กซิกันผู้วาดภาพแนว hyper-realistic ที่เน้นการวาดรูปเหมือนโดยใส่รายละเอียดของภาพเข้าไปหมดทุกส่วนทำให้ภาพที่วาดนั้นเหมือนได้มาจากการถ่ายด้วยกล้อง โดยใช้ปากกาลูกลื่นเป็นอุปกรณ์หลักในการวาดภาพของเขา

 

นาย Alfredo Chamal ศิลปินหนุ่มวัย 23 ปี

 

เขาเลือกที่จะใช้ปากกาลูกลื่นสร้างผลงานจะได้ภาพวาดแบบนี้

 

สำหรับศิลปินหลายท่านอาจจะต้องใช้เวลาในการฝึกฝนเป็น 10 ปีกว่าที่จะสามารถใช้เครื่องมือตัวเองได้อย่างชำนาญในการสร้างสรรค์ผลงานเช่นเดียวกับศิลปินหนุ่มคนนี้ที่ฝึกฝนจนตนเองเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการใช้ปากกาลูกลื่น

 

ด้วยความชำนาญ ทำให้ภาพแต่ละภาพดูเผินๆ เหมือนภาพถ่ายเช่นกัน

 

รูปทรง แสง เงาในภาพหลอกตาเราจนนึกว่าเป็นภาพถ่าย

 

ถึงแม้ว่าปากกาลูกลื่นจะเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการสร้างงานศิลป์ที่ไม่แพร่หลายนัก เนื่องมาจากการลบลายเส้นหากเกิดการผิดพลาดที่ยากมาก แต่นี่ก็ไม่ได้ทำให้ Alfredo นั้นหยุดที่ใช้จะเครื่องมือโปรดของเขาวาดภาพเหมือนกับศิลปิน Juan Francisco Casas ผู้เป็นแรงบันดาลใจของเขา

 

Juan Francisco Casas ผู้เป็นแรงบันดาลใจของศิลปินหนุ่ม

 

หลังจากที่เขาถ่ายรูปภาพต่างๆ เพื่อมาเป็นแบบ เขาจะใช้เวลาหลายวันในการวาดภาพที่เขาถ่ายจนเสร็จ ถึงแม้ว่ามันจะเป็นงานที่เหนื่อยและเสี่ยงต่อการเกิดความผิดพลาด แต่มันก็คุ้มค่าเมื่อภาพนั้นเสร็จเรียบร้อย

 

แต่ละภาพใช้เวลาในการวาดเป็นสัปดาห์

 

เพื่อความสมจริงรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ก็ไม่สามารถมองข้ามได้

 

เริ่มต้นจากการถ่ายรูปเพื่อเป็นแบบนำมาวาดจนไปเป็นภาพแบบนี้

 

ผลงานของ Chamal ได้รับการจัดแสดงในหอศิลป์ทั่วโลกและผลงานของเขาก็เป็นที่โปรดปรานของบรรดาผู้ชื่นชอบงานศิลปะจนสามารถขายผลงานได้เงินถึง 175,000 บาทต่อชิ้นเลยทีเดียว

 

ด้วยเทคนิคอันเป็นเอกลักษณ์ของเขา ทำให้ภาพวาดเป็นที่ต้องการอย่างมาก

 

ผลงานบางชิ้นของเขานั้นราคาสูงถึง 175,000 บาทเลยทีเดียว

 

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากติดตามผลงานของเขาก็สามารถที่จะติดตามได้ที่เว็ปไซต์ artsy ได้เลยนะครับ

ผลงานแต่ละชิ้นแสดงให้เห็นถึงความสามารถที่ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ เห็นแล้วอยากได้เอาไปแขวนไว้ในบ้านจัง รอมีเงินก่อนนะ เดี๋ยว #เหมียวปั๊ก จะไปสอยมาสักภาพ อิอิอิ

ที่มา: odditycentral

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์