ในส่วนของซีรีย์ชื่อดังที่มีชื่อเสียงระดับโลกนั้น The Walking Dead ของ AMC ก็เรียกได้ว่าติดมาในอันดับต้นๆ เลยทีเดียว โดยเฉพาะแฟนๆ ชาวไทยที่ติดตามกันมากจริงๆ

แต่เพื่อนๆ เคยสงสัยมั้ยล่ะว่า ในโลกแห่ง The Walking Dead นั้นมีประชากรทั้งโลก ณ ขณะต่างๆ เหลือกันอยู่ประมาณเท่าไหร่ ตั้งแต่เริ่มเรื่องใน Season 1 มาจนถึงตอนนี้??

สำหรับวันนี้เราก็ได้นำ Fan Theory ของทาง Matt Lieberman หนึ่งในคนดังแห่ง SorceFed สื่อออนไลน์สาระความรู้ดีๆ มาฝากกัน บอกตามตรงว่าทฤษฎีของเขาดูน่าเชื่อถือมากเลยทีเดียว

 

วิดีโอที่เขาจัดทำขึ้น

 

 

อันดับแรกสิ่งที่ยากที่สุดคือ การที่เขาต้องระบุวันแรกที่ซอมบี้เริ่มระบาดไปทั่วโลก

1

 

หลังจากทฤษฎี การคาดคะเน และเรียบเรียงรวบรวมเหตุการณ์ต่างๆ มากมาย เขาก็สรุปได้ว่าวันแรกที่เกิดเหตุการณ์ซอมบี้แพร่ระบาดคือวันที่ 15 มกราคม 2012 (ถึงจะเริ่มฉายในปี 2010 ก็เถอะ ฮ่าๆๆ)

3

 

ก่อนอื่นเลยประชากรทั้งหมดของโลกตอนนั้นอยู่ที่ราวๆ 6,986,951,000 คนด้วยกัน!!!

4

 

ส่วนจากในหนังสือการ์ตูน Robert Kirkman ผู้แต่งเคยกล่าวว่า อัตราการรอดชีวิตของมนุษย์จากเหตุการณ์แพร่ระบาดของซอมบี้นั้นอยู่ที่ 5,000 : 1

5

 

นั่นหมายความว่ามีประชากรทั้งโลกเพียง 1,397,390 ที่มีชีวิตรอด หลังจากการแพร่ระบาดของซอมบี้ลุกลามไปทั่วโลก!!!

6

 

และถ้าใช้อัตราของตัวละครใน The Walking Dead ที่เราเคยพบมาตั้งแต่ Season 1-6 คือจำนวน 347 คนด้วยกัน แต่ก็เสียชีวิตไปแล้วกว่า 252 คน!!?

7

 

ด้วยอัตรานี้ถ้านำไปใช้กับทั้งโลก ประชากรที่รอดชีวิตมาได้ 100% จะมีชีวิตรอดอยู่เพียง…27.4% เท่านั้น

8

 

ถ้าอัตรานี้เป็นจริง ประชากรทั้งโลกตอนนี้จะอยู่ที่ราวๆ 382,885 คน -*-

9

 

อื้อหือออ คนเหลือน้อยขนาดนี้ โชคดีละกันนะกับการสร้างอารยธรรมมนุษย์ใหม่ และโลกใบใหม่ ฮือออ T^T

101010

 

และนี่ก็คือการประมาณการณ์คร่าวๆ จาก Matt Lieberman นะจ๊ะ ใครที่มีทฤษฎีที่นำมาเกทับหรือถกเถียงได้ก็เสนอกันมาได้เลยน้าาา อยากเห็นของหลายๆ คนเหมือนกัน อิอิ

ที่มา: Buzzfeed, SourceFedNERD

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์